menu
24hmoney
copy link Copy link
Nguyễn Hùng Cường
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Bộ lọc cổ phiếu Mới
Bộ lọc tín hiệu

Lý do hoãn xử vụ 281.000 nhà đầu tư bị chiếm đoạt 330 tỉ đồng

Nguyễn Khắc Đồi (chủ tịch Công ty Gold Time) và đồng phạm bị cáo buộc kêu gọi nhà đầu tư tham gia mua “phân quyền” theo phương thức đa cấp, chiếm đoạt 330 tỉ đồng.

Sáng 22-3, TAND TP.HCM mở phiên xử sơ thẩm vụ Nguyễn Khắc Đồi (Chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc Công ty Gold Time) và bảy đồng phạm bị VKSND Tối cao truy tố về tội sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản theo khoản 4 Điều 290 BLHS (khung hình phạt 12-20 năm tù).

Cả tám bị cáo đều có mặt tại tòa. Chỉ có 3/26 bị hại được tòa triệu tập có mặt tại tòa, nhiều người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan cũng vắng mặt.

Tại tòa, gia đình của hai bị cáo là Trương Hoàng Ngọc Diệp (cổ đông sáng lập Công ty Gold Time) và Nguyễn Thị Kim Yến (kế toán trưởng Công ty Gold Time) có đề nghị thêm một số luật sư bào chữa cho hai bị cáo này.

Sau khi hội ý, HĐXX chấp nhận đề nghị trên. Để các luật sư mới được tham gia tố tụng có thời gian nghiên cứu hồ sơ vụ án, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa. Thời gian mở lại phiên tòa sẽ được thông báo sau.

Theo cáo trạng, để chiếm đoạt tiền của các nhà đầu tư, Nguyễn Khắc Đồi bàn bạc với các bị cáo khác thành lập Công ty Cổ phần Tập đoàn Thời gian Vàng (Công ty Gold Time). Đồng thời, mở rộng mạng lưới bằng việc thành lập các công ty con, các chi nhánh, văn phòng đại diện của Gold Time tại các địa phương trên toàn quốc.

Các bị cáo đã xây dựng phần mềm ứng dụng công nghệ thông tin phát triển website “Gold Time coffee.vn” và “Login.goldtimecoffee.vn”, các ứng dụng phần mềm “Gold Time Key”, “Goldtime Mart”, mạng xã hội “Gvinawell”, sàn giao dịch thương mại điện tử “Goldtime Pay”…

Tiếp đó, các bị cáo tổ chức các buổi trực tiếp thuyết trình tại các hội thảo, diễn đàn quảng bá, đăng tải trên mạng xã hội những thông tin gian dối, không đúng sự thật về Công ty Gold Time để kêu gọi nhà đầu tư tham gia mua “phân quyền” (gói đầu tư) theo phương thức đa cấp.

Các bị cáo không tổ chức hoạt động theo ngành nghề đã đăng ký kinh doanh, huy động tiền trái pháp luật, lấy tiền của nhà đầu tư sau để trả tiền hoa hồng, tiền thưởng cho nhà đầu tư trước, mua nhiều tài sản (nhà đất, xe ô tô)...

Cáo trạng nêu tổng số tiền Nguyễn Khắc Đồi và đồng phạm chiếm đoạt của các nhà đầu tư là gần 330 tỉ đồng.

Đáng chú ý, kết quả điều tra không thể xác định cụ thể các nhà đầu tư đã mua “phân quyền” vì nhiều lý do, chỉ biết có 281.435 nhà đầu tư mua “phân quyền”.

Đến nay, chỉ có 25 cá nhân (bị hại) gửi đơn tố giác bị Công ty Gold Time chiếm đoạt tổng cộng hơn 3,6 tỉ đồng.

VKS cho biết chỉ khi nào nhà đầu tư có đơn tố giác thì CQĐT mới có căn cứ để kiểm tra dữ liệu trên “Cây hệ thống”, trên tài khoản của Công ty Gold Time và tài khoản cá nhân của nhà đầu tư. Từ đó mới xác định được cụ thể số tiền thực tế nhà đầu tư đã nộp, số tiền thực tế đã nhận lại và số tiền thực tế đã bị chiếm đoạt.

Hình ảnh các bị cáo tại phiên tòa sáng nay (22-3):

Lý do hoãn xử vụ 281.000 nhà đầu tư bị chiếm đoạt 330 tỉ đồng

Bị cáo Lâm Thanh Phong (phó tổng giám đốc Công ty Gold Time)

Lý do hoãn xử vụ 281.000 nhà đầu tư bị chiếm đoạt 330 tỉ đồng

Bị cáo Bàn Văn Dũng (thành viên HĐQT Công ty Gold Time)

Lý do hoãn xử vụ 281.000 nhà đầu tư bị chiếm đoạt 330 tỉ đồng

Bị cáo Trương Hoàng Ngọc Diệp (thứ hai từ phải sang)

Lý do hoãn xử vụ 281.000 nhà đầu tư bị chiếm đoạt 330 tỉ đồng

Bị cáo Trần Hữu Hoàng (giám đốc Công ty Gold Time Tech)

Lý do hoãn xử vụ 281.000 nhà đầu tư bị chiếm đoạt 330 tỉ đồng

Bị cáo Nguyễn Thị Mỹ Hạnh - giám đốc Công ty Gold Time Academy (thứ hai từ phải sang)

Lý do hoãn xử vụ 281.000 nhà đầu tư bị chiếm đoạt 330 tỉ đồng

Bị cáo Nguyễn Thị Kim Yến tại tòa

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
2 Yêu thích
3 Bình luận 1 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài liên quan
Bài viết hay của chuyên gia
Xem thêm Xem thêm
Bài đăng mới cùng chủ đề
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699 - 0983.267.857

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại