24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Quỳnh Như

Lương của phi hành gia NASA là bao nhiêu?

Chuyên mục: Tin quốc tế
Lương của phi hành gia NASA là bao nhiêu?

Phi hành gia Tracy Caldwell Dyson tại phòng thí nghiệm trong khóa đào tạo phi hành gia.

Vì tính chất công việc nguy hiểm, thậm chí có thể hy sinh trong lúc làm nhiệm vụ, các phi hành gia được NASA trả mức lương hậu hĩnh tương xứng với công lao của họ.

Để qua vòng sơ khảo, các ứng viên phải từng thử nghiệm công việc của một phi công, tương ứng với3 năm kinh nghiệm chuyên môn hoặc 1.000 giờ lái máy bay phản lực. Ngoài ra, họ cần có bằng cấp loại ưu vềkhoa học, kỹ thuật hoặc toán học và phải vượt qua một quy trình tuyển chọn khắt khe hơn nhiều so với kỳ thi tuyển sinh của các trường đại học hàng đầu thế giới.
Một khi đã vượt qua quá trình tuyển chọn, họ sẽ chính thức trở thành phi hành gia với mức lương đáng ngưỡng mộ. NASA xác định lương của nhân viên dựa trênbiểu phí chung về mức lương của Chính phủ Liên bang.
Theo đó, các phi hành gia được xếp vào thang lương GS-12 và GS-13, trong mỗi phân loại này lại chia thành các bậc từ 1 đến 10,dựa trên hiệu suất công việc và số năm phục vụ.
Lương của phi hành gia NASA là bao nhiêu?
Chỉ huy Luca Parmitano nướng bánh quy trên Trạm Vũ trụ Quốc tế.
Ví dụ, một phi hành gia mới được xếp vào bậc 1 của thang GS-12 sẽ nhận mức lương66.167 USD/năm. Nếu người này tiến lên bậc 10, tiền lương hàng năm của anh ta sẽ là 86.021 USD.
Trong trường hợp một phi hành gia có biểu hiện xuất sắc và phục vụ nhiều năm, anh ta sẽ được nâng lên bậc 10 của thang lươngGS-13, tương đương102.228 USD/năm.
Tuy nhiên, đó vẫn là con số ước tính. Mức lương thực tế của phi hành gia có thể nhiều hơn hay ít hơn số này, phụ thuộc vàođịa điểm làm việc hoặc những nhiệm vụ mà họ tham gia. NASA hiện đang tuyển dụng thế hệ phi hành gia tiếp theo để quay lại Mặt trăng và tiến lên Sao Hỏa với mức lương dao động từ104.898 –161.141 USD/năm.
Ngày 27/5, Douglas Hurley và Robert Behnken sẽ là hai phi hành giađầu tiên bay vào vũ trụ trên tàu Crew Dragon của tập đoàn thám hiểm vũ trụ tư nhân SpaceX ở Cape Canaveral, bang Florida (Mỹ), đánh dấulần đầu tiên có phi hành giabay lên Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) từ lãnh thổ nước này kể từ khi NASA dừng chương trình Tàu con thoi năm 2011.
Kể từ khi chương trình hoãn lại, NASA chỉ dùng tàu vũ trụ do Nga sản xuất để đưa con người lên ISS. Vì thế, sự kiện sắp tới chính là cột mốc quan trọng với cả cơ quan này lẫnSpaceX.
Lương của phi hành gia NASA là bao nhiêu?
Hai phi hành gia người Mỹ Robert Behnken và Douglas Hurley chuẩn bị bước vào chuyến bay lịch sử.
“Nhiệm vụ Demo-2 là bước đệm quan trọng cuối cùng trước khi NASA chứng nhận tàuCrew Dragon có thể được sử dụng trong các hành trình kéo dài đến trạm vũ trụ”, cơ quan này cho biết. “Việc này sẽ giúp NASAtiếp tục các cuộc điều tra nghiên cứu và phát triển công nghệtrên trạm vũ trụ,mang lại lợi ích cho mọi người trên Trái đất cũng như đặt nền móng cho việc thăm dò Mặt trăng và Sao Hỏa trong tương lai”.
Theo Thanh Vân/Saostar
doanhnghiepvn
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484