menu
24hmoney
copy link Copy link

Lương 10 triệu đồng/tháng không quan trọng, cần là lời hứa đàn ông đừng... rẻ mạt

Chủ đề: Tài chính
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Bộ lọc cổ phiếu
Bộ lọc cổ phiếu
Lương 10 triệu đồng/tháng không quan trọng, cần là lời hứa đàn ông đừng... rẻ mạt

Lương 10 triệu đồng/tháng có nên lấy vợ là câu hỏi với nhiều bạn trẻ hiện nay.

Nhiều người cho rằng, lấy chồng phải lương trên 10 triệu đồng/tháng mới đủ chi tiêu. Còn dưới mức đó đừng nên lấy vợ cho phụ nữ đỡ khổ. Tuy nhiên tôi cho rằng đó là những quan điểm... không đúng.

Đó là quan điểm của độc giả Đào Duy Long (TP.HCM) khi đọc loạt bài viết về chủ đề Lương 10 triệu/tháng có nên lấy vợ? Infonet xin đăng tải ý kiến của độc giả này để chúng ta có thêm một góc nhìn về chủ đề đang gây nhiều tranh cãi trong giới trẻ với phụ huynh hiện nay.

Tôi lương ngân sách nhà nước mới đang mức 2,67, hiện nay được khoảng hơn 3,5 triệu đồng, cộng thêm các khoản phụ cấp lương tôi cũng chỉ suýt soát 9 triệu đồng. Tuy nhiên, tôi vẫn cưới vợ và tôi nghĩ rằng, lương tháng không quan trọng bằng tình yêu và thái độ của chồng đối với vợ.

Tiền tôi đưa hết cho vợ mình, chỉ giữ lại một ít tiền xăng xe, uống nước, ăn trưa. Tôi ít tiêu vặt bên ngoài vì tôi nghĩ rằng để dành lo cho con cái vì thu nhập của bản thân cũng không nhiều gì. Thi thoảng, cơ quan, bạn bè tổ chức liên hoan hay ăn uống gì tôi đều tham gia, vui tới bến. Nhưng khoản đó cũng đều công khai vợ chồng đều biết cả và nếu hôm nào hết tiền tôi sẵn sàng... xin vợ.

Vợ tôi, thu nhập khoảng 15 triệu đồng/tháng. Về mặt kiếm tiền, cố ấy hơn tôi. Tuy nhiên, tôi nghĩ gia đình tôi vẫn hạnh phúc. Vợ tôi không bao giờ ca thán điều gì ở chồng, bởi tôi có lời hứa với vợ và tôi đã cố gắng làm tròn nó.

Khi yêu, rồi cưới tôi hứa rằng sẽ chăm sóc, yêu thương cô ấy cả đời và sau 8 năm sống chung tôi nhận thấy mình giữ nguyên lời hứa. Chúng tôi có tình yêu từ thời sinh viên đến bây giờ và điều ấy vẫn còn nguyên vẹn. Tôi tự thấy chuyện lương tháng bao nhiêu của mỗi người không ảnh hưởng tới cuộc sống vợ chồng.

Bởi tôi ngó sang gia đình thằng bạn thân của tôi. So với cánh đàn ông cùng tuổi, tôi kém hơn nó bởi tôi không kiếm tiền giỏi bằng nó. Nhưng so về trách nhiệm gia đình thì tôi ăn đứt nó và ai cũng thấy được điều ấy.

Cụ thể, thằng bạn tôi học Bưu chính viễn thông. Ra trường, nó xin làm việc ở một chỗ "rất ngon" và lương tháng của nó hiện nay tôi được biết không dưới 9 con số. Với thu nhập ấy, đó có lẽ là niềm mơ ước của hầu hết đàn bà Việt trừ... vợ nó.

Lương nó rất cao nhưng nó cũng "lắm tài nhiều tật". Vợ nó thường sang khóc với vợ tôi (chúng tôi chơi với nhau từ lâu và cũng hay đi lại). Vợ nó than, chồng đi suốt ngày cả tuần chẳng ăn nổi với vợ con bữa cơm. Vợ nó lúc nào cũng thèm khát người để trò chuyện, bởi có chồng mà nhà cứ quạnh hiu và cô ấy cảm giác như mình đang là mẹ... đơn thân.

Vợ nó còn kể, đi làm về nhà buổi tối các con học bài là cô ấy chỉ ngồi xem ti vi, lướt điện thoại và nói chuyện cùng đứa em chồng. Khi em chồng lập gia đình ở riêng, cô ấy nó không biết nói chuyện cùng ai. Lúc nào cô ấy cũng thèm chồng ở nhà trò chuyện, hoặc hỏi thăm vợ một câu nay vợ nấu món gì.

Nhiều lúc vợ nó sang nhà tôi thở dài “chỉ cần chồng em giãn mày ra chút xíu” mỗi khi về nhà em đã thấy hạnh phúc lắm rồi.

Theo quan điểm cá nhân tôi, đó là mong mỏi của người vợ bình thường. Chơi thân với nó tôi thấy, nó hứa với vợ rất nhiều nhưng chẳng thực hiện được lời hứa nào. Ngày yêu nhau thề non, hẹn biển nhưng đến giờ cái nó hứa được đó là mọi chi tiêu trong nhà nó lo, vợ không cần bận tâm tới tiền.

Cách đây 2 tháng, ba mẹ con (vợ ông bạn tôi đang kể) bắt taxi sang nhà tôi khi trời đang mưa rả rích, lúc đó đã 22h khuya. Nó vào phòng ôm vợ tôi khóc rồi nói, chồng nó có con riêng bên ngoài. Cô gái kia ôm bụng đến bắt đền và dọa sẽ báo lên công ty chồng.

Ba mẹ con sang tránh tạm bên nhà tôi để chồng tự giải quyết, không muốn ảnh hưởng tới các con cũng như danh dự và công việc của nó. Tôi thấy, nó thật hạnh phúc khi có người vợ cam chịu và biết nghĩ nhưng nó lại không... biết giữ.

Đấy, tôi lấy trường hợp chính tôi và người bạn của mình ra để các bạn nữ đừng so sánh đòi chồng tương lai mình phải làm lương như thế nào. Đừng bao giờ đặt ra mục tiêu lấy chồng lương trên 10 triệu mà hãy chọn người đàn ông yêu thương bạn, đủ làm chỗ dựa cho bạn là được.

Trước mắt, tiền quan trọng nhưng gia đình sẽ quan trọng hơn. Tôi cho rằng lương tháng 10 triệu, 20 triệu vẫn không quan trọng bằng lời hứa đàn ông. Tiền càng nhiều thì lời hứa đàn ông sẽ càng... rẻ mạt!

Thân!

Đào Duy Long (TP.HCM)

infonet

Link nguồn
Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
2 Bình luận
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857


copy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại