Hồng Ngọc

Lực lượng thân Nga bao vây hoàn toàn thành phố Lysychansk

Chủ đề: Tin quốc tế
Lực lượng thân Nga bao vây hoàn toàn thành phố Lysychansk

Thành phố Lysychansk ở Lugansk, ngày 10/6/2022. Ảnh: Reuters

Các lực lượng thân Nga cho biết họ đã hoàn toàn bao vây thành phố Lysychansk ở miền Đông Ukraine.

Hãng thông tấn TASS dẫn lời ông Andrei Marotchka, người phát ngôn lực lượng thân Nga cho biết: “Hôm nay các lực lượng dân quân Lugansk và các lược lượng Nga đã chiếm được các cao điểm chiến lược cuối cùng, cho phép chúng tôi xác nhận Lysychansk đã hoàn toàn bị bao vây”.

Bộ Quốc phòng Nga cũng cho biết trong vòng 3 ngày qua, các lực lượng thân Nga đã kiểm soát nhà máy lọc dầu Lisichansk, mỏ Matrosskaya, nhà máy Gelatin và khu định cư Topolevka ở Lysychansk.

Tuy nhiên, ông Serhiy Haidai, Thống đốc khu vực Lugansk, nơi có thành phố Lysychansk, cho biết, các cuộc giao tranh tại khu vực nhà máy lọc dầu vẫn đang diễn ra.

Lysychansk được xem là chốt chặn cuối cùng của quân đội Ukraine tại tỉnh Lugansk sau khi quân đội Nga tuyên bố giành toàn bộ quyền kiểm soát thành phố láng giềng Severodonetsk.

Việc giành được Lysychansk sẽ là một bước tiến quan trọng của quân đội Nga trong việc kiểm soát hoàn toàn tỉnh Lugansk và xa hơn là toàn bộ miền Đông Ukraine./.

Hoàng Phạm/VOV.VN

VOV

TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ: Mọi thông tin trên 24HMoney được cung cấp từ người dùng và nguồn tin chính thống. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ vấn đề mà người dùng gặp phải khi sử dụng thông tin này trong hoạt động đầu tư.

Các cá nhân, tổ chức phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về thông tin mình đăng tải trên MXH 24HMoney.

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
1 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề