24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trịnh Vũ Tường

Lotteria khó rời Việt Nam

Chuyên mục: Kinh doanh
Lotteria khó rời Việt Nam

Lotteria Việt Nam đang mở rộng chuỗi cửa hàng ở Việt Nam. Ảnh: SGGP

Tthị trường đồ ăn nhanh Việt Nam đang được coi là “miếng bánh béo bở”, vì thế với hành trình 20 năm tại Việt Nam không có lý do gì Lotteria lại có thể dễ dàng từ bỏ thị trường này.

Ngay sau khi có tin đồn Lotteria rút khỏi thị trường Việt Nam từ năm nay, đại diện của Lotteria Việt Nam đã lên tiếng phủ nhận thông tin này. Không những vậy, người đại diện của Lotteria Việt Nam còn cho biết trong năm 2021, chuỗi dự kiến sẽ mở thêm 28 cửa hàng. Lotteria cũng đang đầu tư một nhà máy ở KCN Long Hậu (Long An) nhằm cung cấp nguyên vật liệu, thực phẩm cho Việt Nam.
Trong năm tài chính gần nhất, doanh thu thuần của Lotteria đạt gần 1.700 tỷ đồng, vượt trên KFC (1.500 tỷ đồng) và Jollibee (1.200 tỷ đồng). Tuy nhiên trong khi KFC luôn kinh doanh có lãi, thì Lotteria lại thua lỗ. Nhưng tình hình kinh doanh của Lotteria lại đang trên đà khởi sắc. Nếu năm 2016 họ báo lỗ hơn 6 tỷ won (135 tỷ đồng), thì năm 2019 con số đó chỉ còn 22 tỷ đồng…
Và đầu tháng 3 năm nay, Lotte GRS đã thu hút sự chú ý khi thúc đẩy việc thành lập tập đoàn nguyên liệu thô tại Việt Nam với khoản đầu tư 15,5 tỷ won (hơn 330 tỷ đồng). Điều này cho thấy cam kết mạnh mẽ của Lotte đối với thị trường Đông Nam Á, đặc biệt là Việt Nam.
Hơn thế nữa, việc mở rộng và phát triển kinh doanh tại nước ngoài đang trở thành động cơ tăng trưởng của tập đoàn Lotte. Chủ tịch Sin Dong Bin đang có tham vọng đưa Lotte Group trở thành một trong 10 tập đoàn toàn cầu hàng đầu Châu Á với kỳ vọng có doanh số bán hàng ở nước ngoài chiếm hơn 30% trong tổng doanh thu của cả tập đoàn.
Trong khi đó, Việt Nam đang được xem là “con át chủ bài” trong cuộc đổ bộ thị trường ngoại của Lotte. "Chắc chắn không có chuyện Lotteria rút khỏi Việt Nam, thậm chí còn đang mở rộng hoạt động”, đại diện Lotteria Việt Nam chia sẻ.
Nguyễn Chuẩn
EnterNews
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484