24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phượng Hồng

Long An cách ly 19 người ở ‘Tịnh thất Bồng Lai’

Chuyên mục: KT vĩ mô
Long An cách ly 19 người ở ‘Tịnh thất Bồng Lai’

Hiện 19 người ở ‘Tịnh thất Bồng Lai’ đã được đưa đi cách ly phòng COVID-19 theo quy định. Ảnh: L.L

19 người ở ‘Tịnh thất Bồng Lai’ sau khi có tiếp xúc với một người đi từ Campuchia về, đã được đưa đi cách ly phòng dịch COVID-19 và tiến hành xét nghiệm, kiểm tra y tế theo quy định.

Chiều 25/7, thông tin từ UBND huyện Đức Hòa (Long An) cho biết, sáng cùng ngày, cơ quan chức năng huyện có mặt tại hộ bà Cao Thị Cúc (ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây) nơi tự xưng là "Tịnh thất Bồng Lai" (đến đầu năm 2020 đổi tên thành Thiền am bên bờ vũ trụ), để tiến hành lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 và đưa toàn bộ thành viên đi cách ly vì có tiếp xúc với một người từ Campuchia về.
Theo thông tin ban đầu, sáng 19/7, ông Đ.T.H (54 tuổi) đi từ ấp Sò Đo, thị trấn Hậu Nghĩa, huyện Đức Hòa qua tỉnh Saysrieng (Campuchia) bằng xe ôm. Đến 16h cùng ngày, ông H trở về lại ấp Sò Đo ngủ qua đêm.
Trưa hôm sau, ông H. đón xe taxi tới hộ bà Cao Thị Cúc (tại Tịnh thất Bồng Lai) trao tặng một số món quà cho các thành viên ở đây rồi ra về.
Sáng 21/7, ông tiếp tục đi Saysrieng (Campuchia) nhưng do cơ thể có dấu hiệu mệt mỏi bất thường đành phải quay lại ấp Sò Đo. Đến trưa sức khỏe vẫn không khá lên, ông được đưa về nhập viện và cách ly tại Khoa nhiễm Bệnh viện đa khoa khu vực Hậu Nghĩa.
Qua báo cáo, Sở Y tế Long An lập tức lập danh sách những người của "Tịnh thất Bồng Lai" có tiếp xúc gần với ông H. để đưa đi cách ly phòng COVID-19.
Sáng 25.7, lực lượng y tế đã có mặt tại hộ bà Cao Thị Cúc để vận động mọi người đi cách ly. Lúc đầu, các thành viên tại đây không chấp hành nhưng để đảm bảo an toàn cho mọi người, đoàn công tác đã kiên quyết đưa đi cách ly phòng COVID-19 theo quy định. 19 người ở "Tịnh thất Bồng Lai" có tiếp xúc với ông H. đang được xét nghiệm, kiểm tra y tế.
KỲ PHONG
nhadautu
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484