24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phạm Hà

Lời khuyên 9 để khắc phục sự chần chừ và giải quyết các nhiệm vụ khó khăn nhất của bạn mà không bị trì hoãn

Chuyên mục: Kỹ năng
Lời khuyên 9 để khắc phục sự chần chừ và giải quyết các nhiệm vụ khó khăn nhất của bạn mà không bị trì hoãn

Là những người làm việc tự do, chúng tôi phải đối mặt với đầy đủ các trách nhiệm kinh doanh. Từ PR và tiếp thị đến quản lý dự án và kế toán. Hầu hết chúng ta thậm chí phải mua đồ dùng văn phòng của riêng mình và đặt lại phòng vệ sinh. Không có gì đáng ngạc nhiên khi các nhiệm vụ chúng ta cảm thấy khó khăn theo một cách nào đó có thể kích hoạt sự trì hoãn khi chúng ta phải đối mặt với rất nhiều yêu cầu.

May mắn thay, có những công cụ chúng ta có thể sử dụng và các hệ thống chúng ta có thể áp dụng giúp chúng ta ưu tiên và luôn đứng đầu trong những thách thức khó khăn đó.
1. Chọn một nhiệm vụ mà bạn liên tục đưa ra.
Bất kể công việc lớn hay nhỏ, nếu một cái gì đó kích hoạt sự chần chừ của bạn và khiến bạn tụt lại phía sau, nó có thể được giải quyết trong các bước sau.
Nhân tiện, hãy chắc chắn rằng bạn thực sự phải làm điều đó. Đôi khi chúng ta lãng phí thời gian vào những việc lặt vặt không cần thiết, có thể là ủy hoặc thực hiện ít thường xuyên hơn.
2. Chấp nhận rằng nhiệm vụ đặc biệt này là khó khăn đối với bạn - không xấu hổ và không đổ lỗi.
Điều này có thể khó khăn vì như con người chúng ta dường như có xu hướng tích hợp so sánh bản thân. Khi những người khác sải bước những gì dường như áp đảo chúng ta, sự nghi ngờ bản thân sẽ xuất hiện.
Chỉ cần nhớ rằng nhiều thứ bạn nổi trội là gót chân Achilles của người khác. Bạn cũng có thể chấp nhận thách thức cụ thể của bạn mà không có cảm giác tội lỗi hoặc so sánh.
3. Xác định khi một công việc đầy thách thức là do.
Thường thì thời hạn rất cụ thể và dễ xác định. Bất cứ khi nào những người khác như khách hàng hoặc đồng nghiệp có liên quan, hãy kiểm tra lại với họ khi công việc cần hoàn thành.
Nếu nhiệm vụ không có ngày đáo hạn cụ thể, hãy tự chọn một ngày. Bởi vì sự không chắc chắn về các mốc thời gian có thể làm tăng hành vi tránh né, bước này rất quan trọng.
4. Ước tính thời gian nó sẽ đưa bạn hoàn thành nhiệm vụ.
Một nguyên nhân lớn cho sự chậm trễ là đánh giá quá cao thời gian cần phải làm một cái gì đó có vẻ khá khủng khiếp như thuế. Trong thực tế, nhiều công việc khó khăn về mặt cảm xúc hoặc thực tế không mất quá vài giờ.
Nếu nhiệm vụ đòi hỏi nhiều thời gian hơn, hãy luôn chia nó thành các phần nhỏ hơn không quá hai giờ một lần. Các mô-đun làm việc của phút 30-120 là lý tưởng cho các dự án lớn hơn.
5. Xác định khi bạn có đủ năng lượng cao để giải quyết các nhiệm vụ khó khăn.
Hãy suy nghĩ về cảm giác của bạn trong suốt cả ngày và xác định thời gian năng lượng cao nhất. Đó là những giờ trong ngày có năng suất cao nhất.
Sử dụng chúng thời kỳ năng lượng cao để làm tất cả những điều đòi hỏi sự tập trung, cường độ cảm xúc hoặc sức mạnh thể chất. Những gì dễ dàng có thể đạt được ở tất cả các thời điểm khác.
6. Lịch trình nhiệm vụ yêu cầu trên lịch của bạn và thêm báo động.
Chúng tôi đã từng chặn thời gian cho các cuộc hẹn và các dự án lớn hơn. Khi nói đến những nhiệm vụ nhỏ, chúng ta thường quên đặt chúng xuống giấy.
Nhưng cho dù việc vặt có nhỏ đến đâu, nếu bạn có xu hướng trì hoãn việc đó, việc chỉ định thời gian và ngày cụ thể để thực hiện nó là rất quan trọng. Đừng quên thêm báo thức, vì vậy bạn sẽ được nhắc nhở khi bắt đầu.
7. Làm cho nhiệm vụ khó khăn đó là một ưu tiên.
Nếu bạn giống như tôi, lịch của bạn trông trống rỗng hoặc quá tải đến nỗi khó có thể nghĩ. Hiện tại tôi đang rất bận rộn và mặc dù đã cố gắng hết sức, một số thứ tôi đã lên lịch trong lịch phải đi.
Hấp dẫn đến mức có thể trì hoãn các nhiệm vụ khó chịu, ưu tiên những điều đầy thách thức trừ khi điều gì đó quan trọng hơn cần sự chú ý của bạn và bạn có thể dễ dàng sắp xếp lại chúng.
8. Đối mặt với khối tình cảm đối đầu.
Khi chúng ta trải nghiệm một công việc theo yêu cầu, thường có những thành phần cảm xúc cho thử thách. Không thích, sợ hãi, cầu toàn hoặc phẫn nộ đằng sau cái đầu xấu xí của họ.
Bất cứ cảm giác nào đang leo lên, đừng đẩy nó sang một bên bởi vì nó sẽ trở lại với lực mạnh hơn sau này. Hãy yên lặng như bạn có thể, có ý thức thở và quan sát cảm xúc - đừng phản ứng với chúng. Một khi cường độ giảm dần, từ từ quay trở lại với công việc khó khăn.
9. Luôn tự thưởng cho mình sau khi hoàn thành một nhiệm vụ khó khăn.
Đến xem xét lại câu trả lời của bạn, gắn những kinh nghiệm tích cực vào công việc đầy thách thức. Hãy tưởng tượng bạn hoàn thành công việc khó khăn đó và bạn ngay lập tức làm theo nó với một cái gì đó bạn vô cùng thích thú.
Sau một thời gian, bạn sẽ dự đoán cả những cảm xúc tiêu cực và tích cực được kết nối với việc vặt và sẽ dễ dàng hơn để hoàn thành nó.
PV
innerself
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484