24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Tiến Hoàng
Khó khăn luôn rình rập, chúng ta phải biết cách vượt qua.

Lời khuyên 3 bước vượt qua khó khăn từ Shark Bình, khẳng định 5 năm sau có thể thành công

Chuyên mục: Kỹ năng
Lời khuyên 3 bước vượt qua khó khăn từ Shark Bình, khẳng định 5 năm sau có thể thành công

Ảnh Internet.

Shark Bình chia sẻ, thất bại là chuyện không ai mong muốn, nhưng hoàn toàn có thể vượt qua nếu làm đủ 3 bước quan trọng sau.

Lời khuyên đầu tiên mà Chủ tịch NextTech muốn gửi tới bạn là về nhà và ngủ nhiều nhất có thể.
"Khi gặp khủng hoảng, khó khăn, hãy kiếm chỗ nào yên tĩnh, mát mẻ và thoải mái. Thậm chí, có thể bỏ tiền thuê phòng khách sạn sang sang một tí, 3-4 sao cũng được, một đêm thôi vì cũng không đáng mấy, và ngủ một giấc thật dài để cho mình vượt qua được sự bức xúc tới hạn", ông nói.
Theo Shark Bình, những người đang gặp khủng hoảng sẽ dễ mất bình tĩnh mà làm bừa, thậm chí là nghĩ quẩn. Việc áp dụng kế sách trên - điều mà ông cha ta thường gọi là "rút củi đáy nồi" - sẽ giúp họ giảm được phần nào áp lực đang gánh trên vai.
Bước thứ hai là tìm lại sự lạc quan và tích cực. Shark Bình khuyên bạn trẻ này tìm đọc lại các câu chuyện về những tấm gương thất bại như nhà sáng lập KFC Harland Sanders (thất bại hơn 1.000 lần và suýt tự tử), tỷ phú Jack Ma (xin việc 20 lần đều bị từ chối).
"Chúng ta phải tìm cảm hứng để tiếp tục tin vào cuộc đời, tin vào những cơ hội tương lai. Như vậy, mình sẽ có thêm một động lực để vượt qua", Chủ tịch NextTech khuyên nhủ.
Shark Bình cho biết, lời khuyên tiếp theo ông muốn dành cho bạn trẻ này là hãy bắt đầu lại từ đầu, thậm chí là từ những công việc hết sức bình thường. Đây là bước thứ ba trong quá trình vượt qua khủng hoảng.
"Đầu tiên bạn phải nuôi được bản thân mình đã. Vòng tròn của một con người trung tâm phải là bản thân. Mình phải cứu được bản thân thì mới cứu được những người xung quanh - là gia đình mình", ông nói.
"Như trên máy bay vẫn hướng dẫn, đầu tiên khi sự cố, bạn phải đeo mặt nạ oxy cho mình trước xong rồi mới đeo cho người khác, cho dù đó là ai. Mình không giúp được cho mình thì làm sao giúp được người bên canh? Trung tâm là bản thân, vòng tròn tiếp theo là người thân và gia đình, sau đó là vòng tròn bạn bè và đồng nghiệp, tiếp theo là giúp cuộc đời, xã hội".
Ông chủ NextTech cũng khẳng định: "Nếu làm đúng theo 3 hướng dẫn đó, cộng thêm may mắn, chắc chắn trong vòng 5 năm bạn sẽ recover (hồi phục - PV) những gì đã mất mát".
Shark Bình tên đầy đủ là Nguyễn Hòa Bình. Ông sinh năm 1981 và hiện đang giữ chức vụ Chủ tịch Tập đoàn NextTech – một tập đoàn sở hữu nhiều thương hiệu công nghệ tên tuổi như mPoS, VIMO, Boxme, FastGo, Ngân Lượng,…
Tiến Hoàng (tổng hợp)
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484