24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Kim Liên

Lời kêu gọi rúng động ở đám tang tướng Soleimani: Tất cả người Iran góp 80 triệu USD treo thưởng "lấy đầu" ông Trump

Chuyên mục: Tin quốc tế
Lời kêu gọi rúng động ở đám tang tướng Soleimani: Tất cả người Iran góp 80 triệu USD treo thưởng "lấy đầu" ông Trump

Người dân Iran dự đám tang tướng Soleimani. Ảnh: Reuters

Thông báo đáng sợ được phát trực tiếp trên truyền hình khi hàng triệu người Iran xuống đường để dự đám tang của tướng Soleimani.

Đài truyền hình Ả Rập Saudi Al Arabiya ngày 5/1 đưa tin, tang lễ của cố Thiếu tướng Qasem Soleimani đã được Đài truyền hình quốc gia Iran tường thuật trực tiếp vào cùng ngày.
Đáng chú ý, trên sóng truyền hình trực tiếp, người chủ trì tang lễ kêu gọi người dân Iran trao tiền thưởng cho người ám sát Tổng thống Mỹ Donald Trump sau cái chết của tướng Soleimani.
"Iran chúng ta có 80 triệu người. Nếu mỗi người góp 1 USD, chúng ta sẽ có 80 triệu USD; như vậy chúng ta có thể trao số tiền này để thưởng cho bất kỳ ai có thể "lấy đầu" [Tổng thống] Donald Trump", người này nói.
Theo truyền thông Ả rập, hình ảnh này xuất hiện ở Mashhad, thành phố phía đông Iran.
Kể từ đó, nhiều phương tiện truyền thông đưa tin rằng, Iran sẽ trao phần thưởng trị giá 80 triệu USD cho người có thể "lấy đầu" Tổng thống Mỹ. Tuy nhiên, trang tin chuyên kiểm chứng thông tin Snopes cho biết, việc người dự đám tang tướng Soleimani kêu gọi dùng 80 triệu USD để "lấy đầu" ông Trump là thật nhưng đề nghị này chưa được chính quyền Tehran chấp nhận và không thể hiện lập trường chính thức của nước này.
Trong khi đó, theo hãng thông tấn Iran ILNA, trong phiên họp quốc hội ngày 5/1, nghị sĩ Abolfazl Abutorabi đã đề xuất tấn công Nhà Trắng nhằm đáp trả Mỹ sau cái chết của tướng nước này.
"Chúng ta có thể tấn công Nhà Trắng, chúng ta có thể đáp trả ngay trên đất Mỹ", ông cho biết, Iran có sức mạnh và sẽ phản công vào thời điểm thích hợp.
Trước đó, vào sáng ngày 3/1, tướng Soleimani đã thiệt mạng trong cuộc không kích của Lầu Năm Góc vào sân bay Baghdad. Động thái này khiến quan hệ song phương leo thang căng thẳng và dấy lên nhiều tranh cãi xung quanh.
Tổng thống Iran Hassan Rouhani gọi đây là "tội ác ghê tởm" và tuyên bố sẽ đáp trả hành động của Washington; Đại giáo chủ Ali Khamenei cũng khẳng định sẽ "trả thù tàn khốc" nước Mỹ vì cái chết của ông Soleimani.
An An
Theo Trí Thức Trẻ
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484