24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Quỳnh Như

Lợi dụng là cán bộ sở, lừa đảo chiếm đoạt hàng tỉ đồng

Chuyên mục: Pháp luật
Lợi dụng là cán bộ sở, lừa đảo chiếm đoạt hàng tỉ đồng

Đối tượng Sỹ tại cơ quan công an.

Lợi dụng chức danh cán bộ Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Bình, Nguyễn Tiến Sỹ đã lừa đảo tiền của nhiều nạn nhân.

Ngày 29/4, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, vừa đấu tranh thành công chuyên án và bắt giữ đối tượng là cán bộ Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Bình về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Đó là Nguyễn Tiến Sỹ (SN 1990, trú tại thôn Quy Hậu, xã Liên Thủy, huyện Lệ Thủy).
Theo điều tra ban đầu, từ năm 2020 đến tháng 4.2021, mặc dù Sỹ không có thẩm quyền giải quyết các nhu cầu về đất đai, nhưng lợi dụng danh nghĩa là cán bộ Sở Tài nguyên và Môi trường Quảng Bình và tự giới thiệu có mối quan hệ họ hàng với lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường, Sỹ giới thiệu có thể giải quyết được tất cả nhu cầu về đất đai và yêu cầu những người có nhu cầu chuyển tiền để xử lý rồi chiếm đoạt, sau đó bỏ trốn.
Bước đầu xác định, từ tháng 9/2020 đến tháng 4.2021, Sỹ đã làm giả các giấy tờ, tài liệu để lừa đảo chiếm đoạt của 4 người dân trên địa bàn TP. Đồng Hới và huyện Bố Trạch với tổng số tiền trên 4 tỉ đồng và 17.000 USD.
Sau đó Sỹ bỏ trốn khỏi địa phương. Bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, Phòng Cảnh sát Hình sự - Công an tỉnh Quảng Bình đã bắt được Nguyễn Tiến Sỹ khi đang lẩn trốn tại TP. Huế.
Vụ án đang được điều tra mở rộng./.
Theo Lê Long/Lao động
vov.vn
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484