24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phạm Hà

Lợi dụng dịch Corona, thả virus trộm thông tin tài khoản ngân hàng

Chuyên mục: Pháp luật
Lợi dụng dịch Corona, thả virus trộm thông tin tài khoản ngân hàng

Khách hàng không nên mở email lạ

Ngân hàng TMCP Hàng Hải VN (MSB) vừa đưa ra cảnh báo lợi dụng tình trạng dịch cúm Corona, kẻ gian gửi tin nhắn, email có chứa virus độc trộm thông tin khách hàng.

Theo MSB, các thông tin cập nhật về dịch bệnh và cách phòng tránh dịch viêm phổi do chủng mới của virus Corona - nCoV thường xuyên được các ngân hàng, tổ chức gửi tới khách hàng thông qua Email, SMS hoặc các ứng dụng mạng xã hội. Một số đối tượng đã lợi dụng hoạt động này để gửi email phát tán mã độc hoặc lừa người dùng cung cấp thông tin bằng email giả mạo..
Các email, tin nhắn lừa đảo có tiêu đề và nội dung liên quan đến dịch bệnh Corona, sau đó yêu cầu người dùng click vào đường link đính kèm trong mail. Khi truy cập vào link hoặc đơn giản chỉ nhấp chuột mở email, tin nhắn, thiết bị của người dùng có khả năng cao bị mã độc xâm nhập và đánh cắp thông tin. Một vài trường hợp khác, đối tượng yêu cầu người dùng cung cấp thông tin đăng nhập Internet Banking để chiếm đoạt tài tiền từ tài khoản.
Để đảm bảo an toàn và bảo mật, MSB lưu ý ngân hàng không bao giờ yêu cầu khách hàng cung cấp mật khẩu trong bất kỳ trường hợp nào. Khách hàng không mở email được gửi từ những địa chỉ email lạ, cũng như không truy cập, không cung cấp thông tin Ngân hàng điện tử (tên đăng nhập, mật khẩu, OTP) hoặc thẻ vào đường link lạ được đính kèm trong email.
Thanh Xuân
Thanh Niên
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484