24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hoài Thơ

Lọc dầu Dung Quất vận hành an toàn vượt 8% công suất thiết kế

Chuyên mục: Kinh doanh
Lọc dầu Dung Quất vận hành an toàn vượt 8% công suất thiết kế

Nhà máy Lọc dầu Dung Quất đảm bảo an toàn phòng dịch. Ảnh: PVN

Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) cũng điều chỉnh linh hoạt chế độ vận hành của Nhà máy để tối đa sản phẩm xăng RON 95, RON 92, dầu diesel đạt hiệu quả cao

Trong tháng 2/2021, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã vận hành an toàn, ổn định và liên tục Nhà máy Lọc dầu Dung Quất ở mức 108% công suất thiết kế nhằm đáp ứng nhu cầu gia tăng của thị trường trong nước, nhất là thời điểm Tết Nguyên đán 2021.
Theo Phó Tổng Giám đốc BSR Bùi Ngọc Dương, trong hai tháng đầu năm, công tác phòng, chống dịch COVID-19 tiếp tục được BSR kiểm soát chặt chẽ, an toàn tuyệt đối để đảm bảo sản xuất an toàn, liên tục. BSR thường xuyên cập nhật tình hình diễn biến của dịch bệnh, khuyến cáo của các cơ quan chức năng và kịp thời thông báo đến người lao động.
Nhờ việc vận hành Nhà máy Lọc dầu Dung Quất luôn ở mức vượt công suất, BSR đã tận dụng được cơ hội giá dầu thô tăng và khoảng chênh lệch giá giữa sản phẩm đầu ra và dầu thô (crack margin) đang có xu hướng tốt.
BSR cũng điều chỉnh linh hoạt chế độ vận hành của Nhà máy để tối đa sản phẩm xăng RON 95, RON 92, dầu diesel đạt hiệu quả cao và giảm sản lượng xăng máy bay Jet-A1 đang có nhu cầu thấp do ảnh hưởng của dịch COVID-19.
Đặc biệt, nhờ thực hiện tốt bảo dưỡng Nhà máy thường xuyên, định kỳ theo đúng kế hoạch, chỉ số hiệu quả sử dụng năng lượng (EII) tích lũy của Nhà máy trong 2 tháng đầu năm đạt mức 103%, góp phần giảm tiêu hao năng lượng và chi phí sản xuất.
Cũng trong 2 tháng qua, BSR đã thử nghiệm 2 loại dầu thô mới Qua Iboe của Nigeria và Cabinda của Angola; đồng thời, tiếp tục thử nghiệm 5 loại dầu thô mới trong thời gian tới để đa dạng hóa nguồn nguyên liệu đầu vào với giá cạnh tranh cho Nhà máy Lọc dầu Dung Quất trong dài hạn.
BSR cũng cho biết, Công ty chuẩn bị xuất bán 250 tấn sản phẩm hạt nhựa mới Homo PP Yarn T3045. Đây là bước đi thành công tiếp theo của BSR trong công tác phát triển sản phẩm mới. Trước đó, BSR đã xuất bán thành công 150 tấn sản phẩm mới Homo PP Yarn T3050, giúp đa dạng hóa sản phẩm, gia tăng hiệu quả sản xuất kinh doanh./.
Anh Nguyễn/BNEWS/TTXVN
Bnews
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484