24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trịnh Vũ Tường

Loạt doanh nghiệp Mỹ kiến nghị Tổng thống Biden tăng tốc viện trợ vắc xin cho Việt Nam

Chuyên mục: Tin quốc tế
Loạt doanh nghiệp Mỹ kiến nghị Tổng thống Biden tăng tốc viện trợ vắc xin cho Việt Nam

Ảnh Internet

Theo Hiệp hội Dệt May Việt Nam (VITAS), mới đây, 90 CEO của các nhãn hàng hàng đầu Hoa Kỳ như Adidas, Coach,  Gap,  Hanebrands, Nike, VF, Under Amour… đã cùng ký vào một bức thư chung kiến nghị Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden tăng tốc viện trợ vắc xin cho Việt Nam.

Các nhãn hàng này đều là thành viên của Hiệp hội May mặc và giày dép Hoa Kỳ (AAFA), một hiệp hội với hơn 1,000 thành viên là các nhãn hàng, doanh nghiệp, các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực dệt may, giày dép của Hoa Kỳ.
Nội dung của bức thư cho biết Việt Nam là một đối tác kinh tế và chuỗi cung ứng quan trọng của Hoa Kỳ và hiện là nhà cung cấp hàng may mặc, giày dép lớn thứ hai cho thị trường Hoa Kỳ, đang trải qua một đợt bùng phát dịch nghiêm trọng. Việc kết nối giữa những ngành sản xuất của Việt Nam trong vai trò cung ứng với các ngành sản xuất hàng hóa có liên quan sử dụng 3 triệu lao động tại Hoa Kỳ phụ thuộc trực tiếp và rất lớn vào "sức khỏe" của ngành công nghiệp Việt Nam bởi tính chính liên thông từ chuỗi giá trị. Do đó, nếu khôi phục nhanh chóng các ngành sản xuất công nghiệp trọng yếu của Việt Nam, thông qua chương trình cung cấp vắc xin, sẽ làm giảm thiểu các ảnh hưởng đang tác động trực tiếp đến nguy cơ phá vỡ chuỗi cung ứng ở những lĩnh vực, ngành hàng đều có liên quan đến thị trường và doanh nghiệp Mỹ.
Ngày 10/08/2021, đại diện VITAS và LEFASO (Hiệp hội da giày Việt Nam) đã có buổi họp cùng hơn 60 CEO của các nhãn hàng Hoa Kỳ bàn về cách thức vận động vắc xin và hỗ trợ y tế nhiều hơn cho Việt Nam, các giải pháp phục hồi từng bước cho sản xuất của các nhà máy.
VITAS kỳ vọng trong cuộc họp cấp cao giữa Phó Tổng thống Hoa Kỳ Haris và Lãnh đạo Chính phủ Việt Nam vào cuối tháng 8 tới, các sáng kiến phối hợp để bảo toàn sức khỏe chuỗi cung ứng Việt Nam và Hoa Kỳ sẽ được thảo luận chi tiết để có hành động nhanh và hiệu quả trong tháng 9.
Minh Hồng
fili
1 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484