Củi gỗ ngày càng đắt đỏ ở châu Âu

Loại vàng mới trong cơn khủng hoảng năng lượng ở châu Âu

24HMoney đã kiểm duyệt
Loại vàng mới trong cơn khủng hoảng năng lượng ở châu Âu

Tại các nước Châu Âu, tình trạng khan hiếm và giá cả tăng vọt của một loại nhiên liệu khiến cho củi đã trở nên đắt đỏ và nhiều người quay trở lại dùng.

Củi đang được ví như một loại vàng mới, gần như cháy hàng ở một số quốc gia Châu Âu trong bối cảnh khủng hoảng năng lượng, theo Vietnamnet.

Tại các nước Châu Âu, tình trạng khan hiếm và giá cả tăng vọt của một loại nhiên liệu khiến cho củi đã trở nên đắt đỏ và nhiều người quay trở lại dùng. Ông Nobert Skrobek, một kỹ thuật viên chuyên kiểm tra và tư vấn về lò sưởi đốt bằng than và củi, cho biết nhu cầu đã tăng vọt ở Berlin về cải tạo những lò cũ và lắp đặt lò mới.

Cư dân ở khu vực phía Tây Berlin đang phải lấy ra những lò đốt than và củi có từ thời chiến tranh lạnh để chuẩn bị cho những tháng mùa đông lạnh giá. Nhiều người đã bắt đầu tích trữ củi từ nhiều tuần trước do lo lắng về mùa đông lạnh giá, khiến giá củi tăng vọt.

Tại ngôi làng ở Ag, Hungary, bà Nikoletta Kelemen cho biết giá củi đã tăng gần gấp đôi. Một cây gỗ đủ điều kiện chặt làm củi có giá bằng khoảng một nửa mức lương trung bình của người dân (249 USD/tháng). Bà bày tỏ lo ngại khi tưởng tượng ra người dân phải đốt đồ nội thất trong nhà để giữ ấm.

Nạn trộm gỗ tại những khu rừng ở vùng Stuttgart, Đức, ngày càng tăng. Theo ông Gotz Bulow von Dennewitz, quản lý rừng tại khu vực, những đối tượng đi xe đầu kéo hoặc máy kéo, cùng với một xe tải và cần cẩu. Họ dùng thiết bị chuyên nghiệp để đốn gỗ rồi mang đi.

Nhận thấy cơ hội, nhiều đối tượng còn lập những website “ma”, giả làm người bán củi để lừa những người tiêu dùng.

Cuộc khủng hoảng năng lượng đã khiến người dân tại Đức, Anh, Italy và Hà Lan phải trả hoá đơn năng lượng tăng tới 210% so với cùng kỳ năm ngoái.

T.H

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
2 Yêu thích
1 Bình luận
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857