menu
24hmoney
Install 24HMoneyTải App
copy link
Lê Thúy Hằng

Lô vaccine Covid-19 nước ngoài đầu tiên tới Trung Quốc

Lô vaccine BioNTech của Đức được chuyển tới Trung Quốc, trở thành những liều vaccine nước ngoài đầu tiên được đưa đến nước này trong gần ba năm qua.

Người phát ngôn chính phủ Đức hôm 21/12 xác nhận nước này đã gửi lô vaccine Covid-19 BioNTech tới Trung Quốc, song không nêu rõ thời gian vận chuyển và số lượng vaccine.

Người phát ngôn nói thêm Đức cũng thúc đẩy sử dụng số vaccine này cho khoảng 20.000 người nước ngoài đang sống tại Trung Quốc, kể cả người không phải công dân Đức, nếu họ có nhu cầu.

Trong chuyến thăm của Thủ tướng Olaf Scholz tới Bắc Kinh hồi tháng trước, Trung Quốc đã đồng ý cho phép công dân Đức tại nước này được tiêm vaccine Covid-19 do Đức sản xuất.

Trong thư gửi cho công dân Đức tại Trung Quốc, Berlin cho biết họ sẽ cung cấp các mũi tiêm vaccine Covid-19 miễn phí, là những loại vaccine đã được phê duyệt sử dụng tại Liên minh châu Âu (EU), cho bất cứ ai trên 12 tuổi. Quá trình tiêm chủng cho trẻ dưới 12 tuổi có thể được thực hiện sau đó.

Theo nguồn thạo tin, số vaccine BioNTech này sẽ được chuyển đến các công ty cũng như cơ quan ngoại giao Đức ở Trung Quốc. Giới chức cũng đang đàm phán với chính phủ các nước EU khác về việc cung cấp số vaccine này cho công dân EU.

Nguồn tin nói thêm giới chức Trung Quốc sẽ cần phê duyệt mở rộng sử dụng lô vaccine này ra ngoài phạm vi công dân Đức. Đổi lại, công dân Trung Quốc ở châu Âu có thể được tiêm vaccine SinoVac của Trung Quốc, theo người phát ngôn.

Trung Quốc tới nay chỉ sử dụng vaccine Covid-19 nội địa, loại vaccine không dựa trên công nghệ mRNA của phương Tây. Quốc gia này đã bắt đầu nới lỏng các quy định phong tỏa và xét nghiệm, sau gần ba năm thực hiện nghiêm ngặt chính sách "không Covid".

Các cố vấn Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 20/12 cho rằng vẫn còn quá sớm để tuyên bố giai đoạn khẩn cấp của Covid-19 đã kết thúc, do diễn biến phức tạp trong các làn sóng lây nhiễm tiếp theo ở Trung Quốc.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price cùng ngày tuyên bố sẵn sàng giúp Trung Quốc đối phó đợt bùng phát Covid-19, cảnh báo diễn biến dịch ở nước này có thể tác động kinh tế toàn cầu.

Trung Quốc hiện ghi nhận hơn 386.000 ca nhiễm và hơn 5.200 ca tử vong do nCoV, theo Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc (NHC).

Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Cảnh báo Nhà đầu tư lưu ý
24HMoney đã kiểm duyệt 24HMoney đã kiểm duyệt

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành VIP/Pro trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi SĐT/ Zalo: 0981 935 283.

Để truyền thông cho doanh nghiệp, vui lòng liên hệ SĐT/ Zalo: 0908 822 699.

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải app 24HMoney - Giúp bạn đầu tư an toàn, hiệu quả