24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nhật Anh

Lộ nguồn gốc đại dịch Covid-19, loại trừ khả năng rò rỉ từ phòng thí nghiệm?

Chuyên mục: Tin quốc tế
Lộ nguồn gốc đại dịch Covid-19, loại trừ khả năng rò rỉ từ phòng thí nghiệm?

Nghiên cứu chung giữa WHO và Trung Quốc về nguồn gốc Covid-19 cho rằng, giả thuyết rò rỉ virus gây bệnh từ phòng thí nghiệm là bất khả thi. (Nguồn: Pixabay)

Nghiên cứu chung giữa WHO và Trung Quốc về nguồn gốc Covid-19 cho rằng, giả thuyết rò rỉ virus gây bệnh từ phòng thí nghiệm là bất khả thi.

Nội dung báo cáo này gần như đã được nhận định trước, song nhiều câu hỏi vẫn chưa được hồi đáp.
Nhóm này đã đề xuất nghiên cứu sâu hơn trong mọi khía cạnh ngoại trừ giả thuyết rò rỉ từ phòng thí nghiệm vì cho rằng, đây là bất khả thi.
Việc công bố báo cáo liên tục bị trì hoãn, làm dấy lên câu hỏi về việc liệu phía Trung Quốc có đang cố gắng làm sai lệch kết luận để tránh bị đổ lỗi về đại dịch.
Một quan chức của WHO vào cuối tuần trước tiết lộ rằng, báo cáo sự kiến được công bố trong vài ngày tới.
Các nhà nghiên cứu đã liệt kê bốn tình huống có thể xảy ra, như khả năng virus lây truyền qua một động vật thứ hai, lây trực tiếp từ dơi sang người và lây qua chuỗi thực phẩm đông lạnh.
Thế Việt
baoquocte
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484