24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Dũng Bùi

Lo ngại phi công dùng bằng giả, Mỹ cấm cửa hãng hàng không Pakistan

Chuyên mục: Tin quốc tế
Lo ngại phi công dùng bằng giả, Mỹ cấm cửa hãng hàng không Pakistan

Ảnh Internet

Bộ Giao thông Mỹ không cho phép hãng hàng không quốc gia Pakistan International Airlines (PIA) thực hiện các chuyến bay đến Mỹ vì Cục Hàng không Liên bang (FAA) lo ngại nguy cơ phi công Pakistan dùng giấy phép lái máy bay giả.

Một máy bay của hãng Pakistan International Airlines (PIA) cất cánh từ sân bay ở thủ đô Islamabad, Pakistan
Reuters
Hãng tin Reuters ngày 10.7 đưa tin Bộ Giao thông Mỹ đã tước giấy phép khai thác chuyến bay đến Mỹ đối với PIA hôm 1.7. Theo trang tin Geo News (Pakistan), PIA đã xác nhận thông tin về lệnh cấm của Mỹ.
Cơ quan An toàn Hàng không Liên minh Châu Âu cũng có động thái tương tự, tạm thời không cho phép PIA thực hiện các chuyến bay đến châu Âu trong vòng 6 tháng.
Trước đó, PIA hôm 25.6 tuyên bố cấm bay 150 trong tổng số 434 phi công vì họ có giấy phép giả hoặc khả nghi, một tháng sau vụ rơi máy bay của hãng này khiến 97 người thiệt mạng.
Lúc đó, người phát ngôn PIA, ông Abdullah Hafeez Khan cho biết chính phủ đã tiến hành cuộc điều tra hồi năm ngoái và phát hiện khoảng 150 trong số tổng số 434 phi công của PIA dùng "giấy phép giả hoặc khả nghi", theo AFP.
Trong một cuộc họp tại quốc hội, Bộ trưởng Hàng không Pakistan, ông Ghulam Sarwar Khan cho biết cuộc điều tra đã phát hiện hơn 260 trong tổng số 860 phi công ở Pakistan có giấy phép giả hoặc đã gian lận trong các kỳ thi.
Phúc Duy
Thanh Niên
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484