24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thanh Thùy
Dow Jones hôm qua mất chạm ngưỡng 1.200 điểm. Tiếp tục chuỗi 4 ngày mất điểm tồi tệ nhất kể từ khủng hoảng 2008.

Lo Covid-19 ảnh hưởng nghiêm trọng đến tăng trưởng lợi nhuận, Dow Jones 'bốc hơi' kỷ lục

Chuyên mục: Chứng khoán
Lo Covid-19 ảnh hưởng nghiêm trọng đến tăng trưởng lợi nhuận, Dow Jones 'bốc hơi' kỷ lục

Ảnh Internet

David Kostin, chuyên gia của Goldman Sachs gần đây đã đưa ra một dự báo khá tiêu cực rằng tăng trưởng EPS (lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu) của các công ty Mỹ sẽ bằng 0 trong năm 2020. Dịch Covid-19 là "thủ phạm" dẫn đến kịch bản tồi tệ này.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, chỉ số Dow Jones tiếp tục sụt giảm mạnh, 1.190,95 điểm đã bị "bốc hơi", tương đương mức giảm lên tới 4,4%. Chỉ số S&P 500 cũng mất 4,4%, trong khi chỉ số Nasdaq Composite mất 4,6%.
Đây là phiên giảm điểm mạnh nhất trong lịch sử của Dow Jones.
Đà giảm điểm trên đã khiến Dow Jones, S&P 500 và Nasdaq Composite rơi vào vùng điều chỉnh khi lao dốc hơn 10% từ các mức cao kỷ lục.
Hôm 26/2, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) đã xác nhận trường hợp nhiễm Covid-19 đầu tiên tại Mỹ, không rõ nguồn gốc lây lan.
Đáng chú ý, bệnh nhân không có lịch sử đi lại hay liên hệ sẽ khiến người bệnh gặp nguy cơ nhiễm bệnh. Điều này cho thấy dịch bệnh có thể lây lan nhanh chóng ở quốc gia này.
Thống đốc bang California, Gavin Newsom, cho biết bang này đang theo dõi 8.400 người có khả năng nhiễm Covid-19.
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cố gắng xoa dịu những lo ngại về dịch Covid-19 vào ngày thứ Tư (26/2). Tại một cuộc họp báo ở Nhà Trắng, ông Trump cho biết nguy cơ nhiễm virus đối với người dân Mỹ vẫn là rất thấp, nhưng nói thêm rằng Mỹ sẽ "chi tiêu bất cứ điều gì thích hợp".
Một trong những lo ngại lớn nhất trên thị trường hiện nay là sự ảnh hưởng nhanh chóng của dịch Covid-19 đến kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp.
Mới đây, Microsoft đã cho biết công ty sẽ không thể đạt được mục tiêu tăng trưởng doanh thu đối với một lĩnh vực quan trọng vì chuỗi cung ứng hoạt động trở lại với tốc độ chậm hơn dự kiến, khiến họ cắt giảm dự báo doanh thu đối với lĩnh vực điện toán đám mây, lĩnh vực chiếm 36% tổng doanh thu của Microsoft.
David Kostin, chuyên gia của Goldman Sachs gần đây đã đưa ra một dự báo khá tiêu cực rằng tăng trưởng EPS (lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu) của các công ty Mỹ sẽ bằng 0 trong năm 2020.
Những lý do dẫn đến điều này bao gồm: dịch Covid-19 ảnh hưởng nghiêm trọng đến kinh tế Trung Quốc trong quý I, xuất khẩu sang Trung Quốc suy giảm, chuỗi cung ứng bị gián đoạn, hoạt động kinh tế Mỹ chậm lại, sự bất ổn của nền kinh tế tăng cao.
Thanh Long
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484