menu
24hmoney
copy link Copy link

Lo biểu tình, Hồng Kông hủy màn pháo hoa hoành tráng mừng năm mới

Chủ đề: Tin quốc tế
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Bộ lọc cổ phiếu
Bộ lọc cổ phiếu
Lo biểu tình, Hồng Kông hủy màn pháo hoa hoành tráng mừng năm mới

Chính quyền Hồng Kông đã hủy sự kiện bắn pháo hoa mừng năm mới vì lo ngại an ninh liên quan đến phong trào biểu tình.

Tờ South China Morning Post dẫn lời các quan chức thuộc Ủy ban Du lịch Hồng Kông ngày 17.12 cho biết màn bắn pháo hoa vào đêm giao thừa ở cảng Victoria đã bị hủy bỏ lần đầu tiên sau 10 năm.

Nguồn tin từ lực lượng cảnh sát cho biết giới lãnh đạo cơ quan này rất lo ngại về tính an toàn của sự kiện, dự kiến thu hút hàng trăm ngàn người tham dự, giữa lúc Hồng Kông đang trong tình trạng bất ổn vì biểu tình gần 6 tháng qua.

Pháo hoa sẽ được bắn lên từ tầng thượng của một tòa nhà nhưng với quy mô nhỏ hơn so với khi được bắn từ cầu cảng những năm trước. Ủy ban đang xem xét đàm phán với chủ một số tòa nhà để làm nơi bắn pháo hoa.

Bên cạnh đó, các lãnh đạo Ủy ban Du lịch cho biết màn trình diễn ánh sáng vẫn được tổ chức ở 2 bên bờ cảng Victoria và người dân có thể theo dõi màn đếm ngược đón năm mới bằng điện thoại thông minh thông qua đường truyền trực tiếp.

Màn trình diễn pháo hoa và ánh sáng năm ngoái tốn 14 triệu HKD (41,5 tỉ đồng). Màn diễu hành vào tháng 1.2020 cũng sẽ bị thay thế bằng một sự kiện nhỏ hơn.

Phong trào biểu tình 6 tháng qua đã khiến thành phố phải hủy nhiều sự kiện lớn như festival âm nhạc Clockenflap, giải quần vợt Hồng Kông mở rộng và festival ẩm thực Wine & Dine.

Ngành du lịch Hồng Kông đã bị thiệt hại nặng nề vì phong trào biểu tình. Số liệu chính thức được công bố ngày 17.12 cho thấy tổng lượt du khách đến Hồng Kông trong tháng 11 chỉ đạt 2,65 triệu người, giảm 56% so với cùng kỳ năm ngoái và là mức giảm lớn nhất từ kỳ xuất hiện dịch SARS năm 2003.

Vi Trân

Thanh Niên

Link nguồn
Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857


copy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại