24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Việt Dũng

Liệu giá trị của Ethereum sẽ vượt qua Bitcoin?

Chuyên mục: Tài chính
Liệu giá trị của Ethereum sẽ vượt qua Bitcoin?

Dù giá trị của Bitcoin đã và đang được khẳng định, nhưng nhiều chuyên gia không đặt quá nhiều niềm tin vào Bitcoin vì sự bất ổn của loại tiền này. Thay vào đó, một số nhà đầu tư đã lựa chọn Ethereum, loại tiền điện tử phổ biến thứ hai thế giới.

CafeLand - Dù giá trị của Bitcoin đã và đang được khẳng định, nhưng nhiều chuyên gia không đặt quá nhiều niềm tin vào Bitcoin vì sự bất ổn của loại tiền này. Thay vào đó, một số nhà đầu tư đã lựa chọn Ethereum, loại tiền điện tử phổ biến thứ hai thế giới.
Ryan Watkins, một nhà phân tích tại công ty nghiên cứu tiền điện tử đồng thời là sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu Messari tin rằng Ethereum có thể vượt qua Bitcoin để trở thành loại tiền điện tử có giá trị nhất trong tương lai.
Mới đây, trong một cuộc phỏng vấn với Fintech Today, ông Watkins nói rằng việc chuyển hướng sang Ethereum 2.0 sẽ mang lại một số thay đổi trong chính sách tiền tệ, điều này có thể dẫn đến việc Ethereum (ETH) trở thành loại tiền điện tử hàng đầu trong tương lai.
Thực chất, chính sách tiền tệ của Bitcoin rất dễ đoán. Theo Watkins, ưu điểm lớn nhất của Bitcoin là việc nó giống như một nơi lưu trữ tài sản trong thời kỳ suy thoái. Đó là lý do vì sao nhiều người vẫn không đánh giá cao tiềm năng của Bitcoin.
“Tôi nghĩ rằng việc chuyển hướng sang Ethereum 2.0 thông qua cổ phần giống như một cách mới để gia tăng tính bảo mật cho Ethereum blockchain. Ethereum thật sự an toàn hơn Bitcoin”, ông Watkins khẳng định.
Ông cũng chỉ ra rằng chính sách tiền tệ mới do Ethereum 2.0 mang lại sẽ dẫn đến việc ETH trở thành một tài sản giảm phát do nhiều nguồn cung mã thông báo bị thiêu hủy hàng năm.
Điều này chắc chắn sẽ giúp đồng Ethereum tăng giá trị đáng kể trong tương lai. Không những vậy, nhà phân tích của Messari đã nhấn mạnh cách sự gia tăng các ứng dụng DeFi (tài chính phi tập trung) được xây dựng dựa trên Ethereum đã thúc đẩy tiện ích của blockchain trên thị trường tiền điện tử.
“Trên thực tế, Ethereum chưa được sự chấp nhận của nhiều quốc gia trên thế giới. Việc xây dựng chính sách tiền tệ riêng biệt và nền tảng giao dịch an toàn chính là cách mà Etherum khẳng định giá trị thật sự của nó”, Watkins giải thích.
Dữ liệu từ Blockchain Center cho thấy Ethereum đã vượt qua Bitcoin về số lượng Node (một điểm mà tại đó tin nhắn sẽ được tạo ra rồi truyền đi trong mạng blockchain), số lượng giao dịch và tổng phí giao dịch. Tuy nhiên, về vốn hóa thị trường, con số 200 tỷ USD của Ethereum vẫn còn cách khá xa so với mức vốn hóa thị trường 1 nghìn tỷ USD của Bitcoin.
Hiện tại, Bitcoin đang được giao dịch ở mức 59.063 USD/BTC, qua đó ghi nhận mức giảm nhẹ 0,67% trong 24 giờ qua. Trong khi đó, Ethereum được giao dịch ở mức 1.826/ETH, cho thấy mức tăng trưởng 0,15% trong vòng 24 giờ và mức tăng 3,84% trong tuần qua.
Anh Nguyễn (Finance Yahoo)
cafeland
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484