menu
24hmoney
Install 24HMoneyTải App
copy link
Nguyễn Thúy Quỳnh

Liên tiếp các sàn crypto bị kiện, Cramer nói hãy thoát ra khi bạn có thể

Jim Cramer của CNBC đã thảo luận về thao túng thị trường vào hôm 6/6 và khuyên các nhà đầu tư nên rút tiền ra khỏi tiền điện tử khi họ vẫn có thể.

Cramer nói: “Tôi muốn bạn có thể tự bảo vệ mình khỏi những trò gian lận được thiết kế để giả mạo bạn và lấy tiền của bạn. Bây giờ tôi coi đây thực sự là công việc của mình, bởi vì làm sao chúng ta có thể cùng nhau kiếm tiền nếu bạn sẽ đánh mất nó trong những trò gian lận và âm mưu này?”.

Cramer trình bày chi tiết về cuộc khủng hoảng nhỏ ngân hàng gần đây đã làm sụp đổ các thực thể bao gồm Silvergate, Silicon Valley Bank, Signature Bank và First Republic, tất cả đều xảy ra vì vô số lý do. Tuy nhiên, sau sự sụp đổ của các ngân hàng này, các quỹ phòng hộ đã kiếm được nhiều tiền bằng cách bán khống.

Các quỹ phòng hộ đã kiếm được rất nhiều tiền,” Cramer nói. “Đáng buồn thay, họ cũng đã đánh bại các cổ đông của các ngân hàng khu vực, và tất cả họ sẽ khiến tín dụng khó tiếp cận hơn nhiều, ngay cả khi họ làm giàu cho các khách hàng giàu có của mình khi làm như vậy", Cramer nói.

Nhưng không giống như các ngân hàng, Cramer cho biết, tại thời điểm này, ông tin rằng tiền điện tử chủ yếu là lừa đảo. Anh ấy mô tả các nền tảng tiền điện tử là “cây thuốc phiện” và nói rằng nếu bạn vẫn đổ tiền vào tiền số, thì bạn chỉ là một kẻ ngốc.

“Bây giờ, bạn sẽ làm gì nếu dính dáng đến những loại tài sản này? Điều tương tự mà bạn nên làm với SPAC hoặc IPO tồi tệ hoặc cổ phiếu meme cách đây một năm rưỡi: hãy rút lui ngay bây giờ,” Cramer nói. “Đi mua tín phiếu. Tôi không đùa. Chỉ cần làm điều đó".

Cramer lặp lại lời Chủ tịch SEC Gary Gensler, nhấn mạnh rằng môi trường giao dịch tiền số mới mẻ và được ví như "miền tây hoang dã", người dùng có thể không được bảo vệ tài sản.

“Đôi khi, bạn nhận được những cổ phiếu bị thao túng thấp hơn như các ngân hàng khu vực, sau đó bạn nhận được những tài sản bị thao túng cao hơn trên các sàn giao dịch không có thật, giống như một phần lớn của hệ sinh thái tiền điện tử", Cramer nói.

Trên thị trường tiền điện tử, theo dữ liệu trên 24HMoney, Bitcoin hiện đang giao dịch ở mức 26.896 USD, tăng 4,37% trong 24h qua. Loạt các đồng tiền điện tử khác cũng hồi phục theo. Để theo dõi chi tiết hơn giá của các đồng tiền điện tử, mời độc giả xem TẠI ĐÂY

Liên tiếp các sàn crypto bị kiện, Cramer nói hãy thoát ra khi bạn có thể
Toàn thị trường tiền điện tử - Nguồn: 24HMoney
Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Nhà đầu tư lưu ý
24HMoney đã kiểm duyệt

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành VIP/Pro trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi SĐT/ Zalo: 0981 935 283.

Để truyền thông cho doanh nghiệp, vui lòng liên hệ SĐT/ Zalo: 0908 822 699.

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Mã liên quan
Giá
Biểu đồ

68,581.20

-525.40 (-0.76%)

Biểu đồ mã BTC

3,845.47

+99.45 (+2.65%)

Biểu đồ mã ETH
1 Yêu thích
1 Bình luận 1 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải app 24HMoney - App Tài chính, Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại