Thủy Tiên

Liên quân Mỹ phủ nhận không kích ở phía Bắc Baghdad

Chủ đề: Tin quốc tế
Liên quân Mỹ phủ nhận không kích ở phía Bắc Baghdad

Người dân Iran xuống đường phản đối Mỹ sau cái chết của Tướng Soleimani trong vụ không kích do Washington chỉ đạo ngày 3/1. (Nguồn: AP)

Lực lượng này khẳng định không tiến hành bất cứ chiến dịch không kích nào gần trại Taji ở phía Bắc Baghdad.

Trên tài khoản mạng xã hội Twitter, Người phát ngôn của Liên quân Mỹ nêu rõ: “Thực tế là liên quân thuộc Lực lượng Phối hợp đặc nhiệm chung không tiến hành không kích gần Trại Taji (phía Bắc Baghdad) trong những ngày gần đây”

Trước đó cùng ngày, nhóm Các lực lượng huy động nhân dân Iraq (PMF) cho biết vụ không kích gần Trại Taji đã khiến 6 người thiệt mạng và 3 người bị thương nặng. Đài truyền hình nhà nước Iraq cũng đưa tin rằng đây là vụ không kích của Mỹ.

Tuyên bố này được đưa ra sau khi ngày 3/1, Mỹ nhận trách nhiệm cho vụ không kích gần sân bay tại Thủ đô Baghdad, khiến Tướng Qassem Soleimani, Tư lệnh của lực lượng Quds thuộc Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) thiệt mạng. Động thái này đã gặp phải sự phản ứng dữ dội từ phía Iran, gọi đây là một hành động “tuyên chiến”.

Minh Quân (theo Reuters)

baoquocte

TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ: Mọi thông tin trên 24HMoney được cung cấp từ người dùng và nguồn tin chính thống. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ vấn đề mà người dùng gặp phải khi sử dụng thông tin này trong hoạt động đầu tư.

Các cá nhân, tổ chức phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về thông tin mình đăng tải trên MXH 24HMoney.

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề