24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thủy Tiên

Liên quân Mỹ phủ nhận không kích ở phía Bắc Baghdad

Chuyên mục: Tin quốc tế
Liên quân Mỹ phủ nhận không kích ở phía Bắc Baghdad

Người dân Iran xuống đường phản đối Mỹ sau cái chết của Tướng Soleimani trong vụ không kích do Washington chỉ đạo ngày 3/1. (Nguồn: AP)

Lực lượng này khẳng định không tiến hành bất cứ chiến dịch không kích nào gần trại Taji ở phía Bắc Baghdad.

Trên tài khoản mạng xã hội Twitter, Người phát ngôn của Liên quân Mỹ nêu rõ: “Thực tế là liên quân thuộc Lực lượng Phối hợp đặc nhiệm chung không tiến hành không kích gần Trại Taji (phía Bắc Baghdad) trong những ngày gần đây”
Trước đó cùng ngày, nhóm Các lực lượng huy động nhân dân Iraq (PMF) cho biết vụ không kích gần Trại Taji đã khiến 6 người thiệt mạng và 3 người bị thương nặng. Đài truyền hình nhà nước Iraq cũng đưa tin rằng đây là vụ không kích của Mỹ.
Tuyên bố này được đưa ra sau khi ngày 3/1, Mỹ nhận trách nhiệm cho vụ không kích gần sân bay tại Thủ đô Baghdad, khiến Tướng Qassem Soleimani, Tư lệnh của lực lượng Quds thuộc Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) thiệt mạng. Động thái này đã gặp phải sự phản ứng dữ dội từ phía Iran, gọi đây là một hành động “tuyên chiến”.
Minh Quân (theo Reuters)
baoquocte
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484