Đức Anh

Liên minh của Tổng thống Macron có nguy cơ "thất thế" tại bầu cử Quốc hội Pháp

Chủ đề: Tin quốc tế
Liên minh của Tổng thống Macron có nguy cơ "thất thế" tại bầu cử Quốc hội Pháp

Một nhân viên bầu cử thống kê số lượng cử tri bỏ phiếu tại một điểm bỏ phiếu ở Marseille, miền nam nước Pháp, ngày 12 tháng 6 năm 2022. (Nguồn: AFP)

Sáng 19/6 (giờ địa phương), các điểm bỏ phiếu trong lục địa đã mở cửa để các cử tri Pháp đi bỏ phiếu trong vòng 2 cuộc bầu cử quốc hội nước này.

Liên minh “Cùng nhau!” của Tổng thống Emmanuel Macron có nguy cơ mất đa số tuyệt đối ở Hạ viện trước sự cạnh tranh quyết liệt của liên minh cánh tả NUPES của ông Jean-Luc Mélenchon.

Kết quả thăm dò mới nhất do Viện Ipsos-Sopra Steria thực hiện cho thấy chỉ có khoảng 53% số người được hỏi tỏ ý muốn phe ủng hộ Tổng thống Macron chiếm đa số trong Quốc hội để tạo điều kiện cho ông tiến hành các chương trình cải cách trong nhiệm kỳ hai.

Ngược lại, 46% muốn phe cánh tả giành được đa số ghế mở đường cho thủ lĩnh Jean-Luc Mélenchon trở thành Thủ tướng và áp dụng chương trình hành động của ông.

Cũng theo kết quả thăm dò, khả năng liên minh “Cùng nhau!” giành được đa số "vững chắc", tức là từ 289 ghế trở lên trong Quốc hội gồm 577 ghế như mong muốn của ông Macron là không chắc chắn.

(theo AFP)

Ly Hoàng

baoquocte

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Bài viết mới cùng chủ đề