24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Vũ Hồng Hoa

Liên minh châu Âu chuẩn bị ký hợp đồng mua vắc xin Covid-19 lớn nhất thế giới với Pfizer

Chuyên mục: Tin quốc tế
Liên minh châu Âu chuẩn bị ký hợp đồng mua vắc xin Covid-19 lớn nhất thế giới với Pfizer

Lô vắc xin Covid-19 này dự kiến sẽ được dùng để tiêm chủng trong vài năm tới tại châu lục.

Ủy ban châu Âu (EC) mới đây công bố sẽ hoàn tất ký kết thỏa thuận cung cấp vắc xin Covid-19 lớn chưa từng có chỉ trong vòng vài ngày nữa. Thỏa thuận này sẽ giúp đảm bảo châu Âu có 1,8 tỷ liều vắc xin Covid-19 trong vòng vài năm tới. Các cuộc tranh luận xung quanh vấn đề đảm bảo nguồn cung vắc xin Covid-19 cho nhóm người nghèo nhất thế giới vẫn tiếp tục ngày một căng thẳng hơn.
Những lô vắc xin Covid-19 theo thỏa thuận ký kết này sẽ được chuyển đến phục vụ cho châu Âu từ năm 2021 đến năm 2023. Số lượng vắc xin lớn như vậy sẽ hoàn toàn đủ để tiêm cho toàn bộ 450 triệu người thuộc EU. Trong 1,8 tỷ liều đó có 900 triệu liều mua theo quyền chọn.
Đây là hợp đồng mua vắc xin Covid-19 thứ Ba mà EU ký kết với Pfizer và BioNTech SE. Riêng trong năm nay, Pfizer và BioNTech SE dự kiến sẽ cung cấp 600 triệu liều vắc xin Covid-19 cho châu Âu theo thỏa thuận đã ký kết trước đó.
EU đang nỗ lực hợp tác với Pfizer và BioNTechSE bởi mối quan hệ với công ty AstraZeneca ngày một xấu đi do hãng được phẩm này không thể đáp ứng được cam kết giao hàng với châu Âu. Giới chức châu Âu đang tiến gần đến khả năng có những chế tài pháp lý chống lại AstraZeneca.
Tình hình tiêm vắc xin Covid-19 tại các nước giàu hiện đang tốt hơn rất nhiều so với các nước nghèo. Nước Mỹ đã tiêm được vắc xin Covid-19 cho khoảng 40% dân số Mỹ, mỗi người ít nhất 1 liều. Trong khi đó tại Ấn Độ, tỷ lệ lây nhiễm Covid-19 hiện vẫn tiếp tục lập kỷ lục. Còn tại châu Phi, tỷ lệ tiêm chủng vắc xin Covid-19 tại phần lớn các nước của châu lực hiện vẫn chỉ 1%.
Trung Mến
bizlive
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484