24hmoney
copy link Copy link
Thay dổi font chữ Font chữ
Lưu bài Lưu bài
Lê Tâm

Liên hợp quốc kêu gọi ngừng bắn ngay lập tức tại Syria

Chuyên mục: Tin quốc tế
Liên hợp quốc kêu gọi ngừng bắn ngay lập tức tại Syria

Một đứa trẻ tại nơi trú ẩn ở Azaz, Syria, ảnh được chụp vào ngày 21/2. (Nguồn: Reuters)

Tổng Thư ký Liên hợp quốc đã kêu gọi ngừng bắn ngay lập tức tại tỉnh Idlib của Syria nhắm tránh để tình hình leo thang đến mức không thể kiểm soát.

Ông Antonio Guterres cũng đồng thời hối thúc quyên góp thêm khoảng 500 triệu USD để giúp đỡ hàng trăm nghìn người dân Syria phải rời bỏ nhà cửa do tình hình bạo lực.
Trong thông báo, Tổng Thư ký Guterres cho biết, LHQ ước tích có khoảng 2,8 triệu người tại vùng Tây Bắc của Syria đang cần sự hỗ trợ nhân đạo. Con số này đã bao gồm gần 90.000 người, chủ yếu là phụ nữ và trẻ nhỏ, những người đã phải rời bỏ nhà cửa để đi lánh nạn trong cuộc tấn công mới đây nhất tại Syria.
Tổng Thư ký Guterres cho rằng, các chiến dịch quân sự trong thời gian qua tại tỉnh Idlib đang làm dấy lên quan ngại về một cuộc khủng hoảng nhân đạo. Ông khẳng định, không có giải pháp quân sự cho vấn đề Syria mà các bên cần hướng tới một giải pháp chính trị.
Lời kêu gọi ngừng bắn của ông Guterres được đưa ra không lâu sau khi LHQ thông báo đã tiến hành đợt hành đợt viện trợ nhân đạo quy mô lớn tại Tây Bắc Syria.
Theo thông báo, khoảng 1.227 xe tải chở hàng viện trợ đi qua ngả Thổ Nhĩ Kỳ đến Tây Bắc Syria trong tháng 1/2020, nhiều hơn so với con số 928 xe tháng 12/2019. Đây là đợt viện trợ quy mô lớn nhất của LHQ chuyển qua khu vực biên giới Thổ Nhĩ Kỳ và Syria kể từ khi bắt đầu hoạt động này năm 2014.
PT. (Theo UN News)
baoquocte

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney?

Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 038.509.6665

Hòm thư: support@24hmoney.vn
Nếu bạn thấy hữu ích, hãy chia sẻ tại đây nhé
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665