24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Cao Vũ Lương

Lịch trình di chuyển của bệnh nhân mắc Covid-19 ở Gia Lai

Chuyên mục: KT vĩ mô
Lịch trình di chuyển của bệnh nhân mắc Covid-19 ở Gia Lai

Sáng 30/1, tỉnh Gia Lai ghi nhận 2 trường hợp dương tính lần 1 với SARS-CoV-2 liên quan đến ca bệnh 1612.

Theo đó, ngày 29/1, Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 thị xã Ayun Pa báo cáo trường hợp chị Tăng Thị Hoài Thu (SN 1982, trú tại 26 Lý Thường Kiệt, tổ 4, phường Cheo Reo, thị xã Ayun Pa) đã tiếp xúc gần với bệnh nhân Nguyễn Thị Trinh (SN 1986) ở huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương là F0 (mã số bệnh nhân 1612).
Lịch trình di chuyển như sau: Ngày 17/1, chị Tăng Thị Hoài Thu cùng chồng là Huỳnh Lâm Hợp (SN 1982) đi đến tỉnh Hải Dương. Ngày hôm sau, chị Tăng Thị Hoài Thu đi chung xe với chị Nguyễn Thị Trinh đưa dâu lên huyện Ba Vì (Hà Nội) và trở về cùng xe. Đến ngày 20/1, vợ chồng chị Tăng Thị Hoài Thu đón xe Khang Kiên BKS 34B - 1402 từ Hải Dương về Gia Lai. Trên chuyến xe này có tổng cộng 16 người, chủ yếu là về Đắk Lắk, có 5 người về Gia Lai.
Đến khoảng 4 giờ ngày 21/1, vợ chồng chị Tăng Thị Hoài Thu xuống xe ở ngã ba Chư Sê rồi đón xe ô tô BKS 63K - 006.58 chạy tuyến Krông Pa để về thị xã Ayun Pa. Sau khi về, chị Thu đã đi làm bình thường ở Trung tâm Y tế huyện Ia Pa. Anh Huỳnh Lâm Hợp có đi dự đám cưới của anh Lê Văn Tiến ở bôn Tăng (gần ga ra Tiến Đạt) ở xã Ia Ma Rơn, huyện Ia Pa.
Gia đình chị Thu có 6 người, gồm bố mẹ chồng, 2 con hiện đang học tại Trường Tiểu học và THCS Lê Văn Tám, thị xã Ayun Pa. Hiện tại, chị Thu khỏe mạnh, không có triệu chứng ho, sốt, đau họng và đang được cách ly tại Trung tâm Y tế thị xã Ayun Pa. Ngày 29/1, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai đã lấy mẫu để xét nghiệm chẩn đoán.
Ngay chiều tối 29/1, Thường trực Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch của tỉnh đã họp khẩn và chỉ đạo triển khai các biện pháp phòng-chống dịch. Trong khi chờ kết quả xét nghiệm, UBND tỉnh yêu cầu Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh khẩn trương khoanh vùng, truy vết thần tốc, lấy mẫu xét nghiệm đối với các trường hợp nói trên và các trường hợp tiếp xúc gần (F2); thực hiện cách ly y tế đối với F1 và cách ly tại nhà đối với các trường hợp F2. Cử 2 tổ công tác phản ứng nhanh chỉ đạo trực tiếp tại thị xã Ayun Pa và huyện Ia Pa.
Sở Y tế - Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai ra thông cáo báo chí để tất cả các công dân tiếp xúc gần với các trường hợp trên và đã đến các địa điểm trên phải đến cơ sở y tế gần nhất để khai báo y tế và được tư vấn, theo dõi sức khỏe theo quy định.
Thực hiện cách ly Trung tâm Y tế huyện Ia Pa từ 0 giờ 30 phút ngày 30/1 cho đến khi có thông báo mới; triển khai ngay công tác khử trùng, tiêu độc toàn bộ khu vực Trung tâm; thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng-chống dịch tại Trung tâm theo quy định. Sở Y tế chỉ đạo các cơ sở y tế trong khu vực phân luồng hỗ trợ khám-chữa bệnh cho nhân dân huyện Ia Pa
Cho Trường Tiểu học và THCS Lê Văn Tám (thị xã Ayun Pa) nghỉ học và các hoạt động ngoại khóa ngày 30 và 31/1. Thực hiện ngay công tác khử trùng, tiêu độc toàn bộ khu vực trường; thông báo cho phụ huynh và học sinh ở nhà theo dõi sức khỏe, thực hiện các biện pháp phòng-chống dịch theo quy định.
Sáng 30/1, UBND tỉnh Gia Lai có Công điện khẩn số 03/CĐ-UBND về việc thực hiện một số biện pháp cấp bách để phòng-chống dịch Covid-19. UBND tỉnh quyết định phong tỏa toàn bộ Trung tâm Y tế huyện Ia Pa, xã Ia Ma Rơn (huyện Ia Pa) và phường Cheo Reo (thị xã Ayun Pa) từ 5 giờ ngày 30/1.
Khang Nhi
Kinh tế đô thị
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484