menu
24hmoney
copy link Copy link

Lên kế hoạch thanh tra hoạt động đầu tư có vốn nước ngoài

Chủ đề: KT vĩ mô
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Bộ lọc cổ phiếu
Bộ lọc cổ phiếu
Lên kế hoạch thanh tra hoạt động đầu tư có vốn nước ngoài

Thanh tra hoạt động đầu tư theo hình thức đối tác công - tư (PPP) và hoạt động đầu tư tại Việt Nam gồm cả đầu tư có vốn trong nước và đầu tư có vốn nước ngoài...

Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, hoạt động thanh tra chuyên ngành kế hoạch và đầu tư năm 2020 sẽ tập trung vào các nội dung như việc chấp hành pháp luật về đầu tư công của các đơn vị, tổ chức ở địa phương.

Thanh tra công tác đấu thầu tại các đơn vị, tổ chức ở địa phương; thanh tra hoạt động đầu tư theo hình thức đối tác công - tư (PPP) và hoạt động đầu tư tại Việt Nam gồm cả đầu tư có vốn trong nước và đầu tư có vốn nước ngoài. Thanh tra đột xuất khi phát hiện có dấu hiệu vi phạm pháp luật hoặc các vụ việc do Chủ tịch UBND tỉnh, Giám đốc Sở giao.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư nhấn mạnh, hoạt động thanh tra chuyên ngành cần được triển khai có hiệu quả, tập trung những nội dung, vấn đề gây bức xúc dư luận, các vi phạm pháp luật.

Nâng cao chất lượng kết luận thanh tra, hiệu lực, hiệu quả hoạt động thanh tra, xử nghiêm kịp thời đúng pháp luật đối với những cá nhân, tập thể vi phạm pháp luật, thu hồi tài sản bị chiếm đoạt, thất thoát về cho nhà nước.

Phải hạn chế tối đa chồng chéo trong hoạt động thanh tra, chấn chỉnh hoạt động thanh tra, kiểm tra với doanh nghiệp, không thanh tra quá một lần trong một năm đối với doanh nghiệp.

Trong văn bản gửi Sở Kế hoạch và Đầu tư các tỉnh hướng dẫn xây dựng kế hoạch thanh tra chuyên ngành kế hoạch và đầu tư năm 2020, Bộ Kế hoạch và đầu tư nhấn mạnh thêm, giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư các tỉnh bố trí nhân lực và các điều kiện cần thiết đảm bảo hoàn thành có chất lượng kế hoạch thanh tra đã được phê duyệt.

Trước đó, ngày 31/10, Thanh tra Chính phủ đã ban hành văn bản số 1970 về việc hướng dẫn xây dựng kế hoạch thanh tra năm 2020.

KIỀU LINH

VnEconomy

Link nguồn
Nhà đầu tư lưu ý

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857


copy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại