24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Văn Anh Tuấn

Lễ nhậm chức Tổng thống Mỹ: Phó tướng của ông Trump ra lời đảm bảo, Twitter chuẩn bị có hành động

Chuyên mục: Tin quốc tế
Lễ nhậm chức Tổng thống Mỹ: Phó tướng của ông Trump ra lời đảm bảo, Twitter chuẩn bị có hành động

Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence cam kết đảm bảo việc chuyển giao quyền lực an toàn cho Tổng thống đắc cử Joe Biden. (Nguồn: The new York Times)

Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence cam kết đảm bảo việc chuyển giao quyền lực an toàn cho Tổng thống đắc cử Joe Biden.

Ông Pence nêu rõ: "Tất cả chúng ta đã sống sót qua ngày đó, ngày 6/1. Và khi Tổng thống Trump đã tuyên bố rõ ràng vào ngày hôm qua, chúng tôi tuân thủ sự chuyển giao trật tự này và một lễ nhậm chức an toàn".
Theo ông Pence, ông Biden và Phó Tổng thống đắc cử Kamala Harris sẽ tuyên thệ nhậm chức vào ngày 20/1 "theo một cách phù hợp với lịch sử và những truyền thống của chúng ta, và theo cách tôn trọng người dân và nước Mỹ".
Những tuyên bố trên được ông Pence đưa ra trước một cuộc họp an ninh ở trụ sở Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang và trong một cuộc họp với lực lượng vệ binh quốc gia đang bảo vệ tòa nhà Quốc hội.
Trong khi đó, cùng ngày, mạng xã hội Twitter cho biết, mạng này sẽ tạo điều kiện bàn giao tài khoản Twitter của các tổ chức Nhà Trắng bao gồm: @Nhà Trắng, @POTUS, @VP, @FLOTUS và @PressSec cho chính quyền của ông Biden ngay sau khi ông tuyên thệ nhậm chức.
Twitter đồng thời nói thêm, các tài khoản này sẽ không tự động giữ lại lượng người theo dõi từ chính quyền trước.
Thế Việt
baoquocte
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484