Le Figaro: Hàng chục đặc vụ tình báo Pháp được điều đến Ukraine

24HMoney đã kiểm duyệt
Le Figaro: Hàng chục đặc vụ tình báo Pháp được điều đến Ukraine

Tờ Le Figaro dẫn nguồn giấu tên cho biết hàng chục đặc vụ Pháp từ Tổng cục An ninh Đối ngoại (DGSE) đã được điều động tới Ukraine.

Theo tờ Le Figaro, nguồn tin tiết lộ “khoảng 50 người từ DGSE đã được triển khai đến Ukraine kể từ khi xung đột mới bùng phát”. DGSE là cơ quan tình báo đối ngoại của Pháp.

Các đặc vụ “đang thực hiện các nhiệm vụ khác nhau ở Ukraine, trong đó bao gồm nhiệm vụ xử lý hình ảnh vệ tinh mà Paris cung cấp cho Kiev”.

Các đặc vụ cũng đang thực hiện những công việc liên quan đến các phương tiện được cung cấp cho Ukraine, có thể bao gồm cả pháo tự hành Ceasar do Pháp sản xuất.

Pháp là một trong những đồng minh thân thiết hàng đầu của Ukraine, thường xuyên viện trợ quân cho Kiev để đối đầu với Mátxcơva.

Nga từng nhiều lần thúc giục phương Tây ngừng “bơm” vũ khí cho Ukraine, đồng thời cảnh báo rằng việc viện trợ quân sự sẽ chỉ khiến cuộc xung đột bị kéo dài.

Minh Hạnh (Theo RT)

Tiền Phong

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
1 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857