menu
24hmoney
copy link Copy link
Việt Dũng
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Bộ lọc cổ phiếu Mới
Bộ lọc tín hiệu

Lầu Năm Góc: Không có dấu hiệu Nga chuẩn bị sử dụng vũ khí hạt nhân

Chính quyền Mỹ chưa nhận được bất kỳ thông tin tình báo nào cho thấy Nga có ý định sử dụng vũ khí hạt nhân, do đó Washington không có lý do gì để điều chỉnh việc triển khai lực lượng hạt nhân của mình.

Lầu Năm Góc đưa ra tuyên bố trên hôm 25/3 sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố Mátxcơva sẽ triển khai vũ khí hạt nhân chiến thuật ở Belarus theo yêu cầu của Minsk.

“Chúng tôi đã nhận được báo cáo về quyết định của Nga và sẽ tiếp tục theo dõi tình hình. Chúng tôi không thấy bất kỳ lý do nào để điều chỉnh tư thế hạt nhân chiến lược của mình, cũng như bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy Nga đang chuẩn bị sử dụng vũ khí hạt nhân. Chúng tôi vẫn cam kết với điều khoản phòng thủ tập thể của NATO”, trích tuyên bố.

Sau đó, Nhà Trắng đưa ra một tuyên bố bằng văn bản tương tự.

Kể từ khi Nga bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, các đại diện cấp cao của chính quyền Mỹ đã lặp lại những tuyên bố này khi bình luận về một số quyết định của chính quyền Nga liên quan đến vũ khí hạt nhân.

Trước đó, Tổng thống Vladimir Putin cho biết theo yêu cầu của Minsk, Nga sẽ triển khai vũ khí hạt nhân chiến thuật của mình ở Belarus như những gì Mỹ đã làm từ lâu trên lãnh thổ của các đồng minh. Nga đã bàn giao cho Belarus hệ thống Iskander (có thể mang vũ khí hạt nhân) và sẽ hoàn thành việc xây dựng cơ sở lưu trữ vũ khí hạt nhân chiến thuật trên lãnh thổ nước láng giềng này vào ngày 1/7, ông Putin cho biết.

Theo Tass

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
4 Yêu thích
5 Bình luận 1 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài liên quan
Bài viết hay của chuyên gia
Xem thêm Xem thêm
Bài đăng mới cùng chủ đề
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699 - 0983.267.857

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại