24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Ngọc Trân

Lầu Năm Góc có ca nhiễm COVID-19 đầu tiên; quân Mỹ ngừng mọi hoạt động ở nước ngoài

Chuyên mục: Tin quốc tế
Lầu Năm Góc có ca nhiễm COVID-19 đầu tiên; quân Mỹ ngừng mọi hoạt động ở nước ngoài

Việc rút quân Mỹ tại Afghanistan vẫn diễn ra theo kế hoạch - Reuters

Quân đội Mỹ xác nhận ca nhiễm COVID-19 đầu tiên tại Lầu Năm Góc sau khi một lính thủy đánh bộ tại đây xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Theo trang Military Times dẫn lời đại diện Lầu Năm Góc, sĩ quan thuộc Lực lượng lính thủy đánh bộ trên có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 hôm 24.3, sau thời gian tự cô lập khi phát hiện vợ mình có các triệu chứng của COVID-19. Tuy nhiên, danh tính của người này không được tiết lộ.
Cùng ngày, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper ra lệnh tạm ngưng mọi hoạt động của quân Mỹ ở nước ngoài trong thời gian 60 ngày để ngăn chặn virus Corona mới (SARS-CoV-2) gây bệnh COVID-19 lây lan trong quân đội Mỹ.
Reuters ngày 26.3 dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper cho biết chỉ thị này được áp dụng cho mọi lực lượng Mỹ, công nhân viên quốc phòng và gia đình của họ. Tuy nhiên sẽ có một số ngoại lệ.
Đài CNN đưa tin chỉ thị mới sẽ ảnh hưởng khoảng 90.000 quân nhân Mỹ, bao gồm cả lực lượng trở về nước và lực lượng được triển khai ra nước ngoài.
Tuy nhiên, việc rút các lực lượng Mỹ khỏi Afghanistan vẫn được tiến hành theo kế hoạch, theo Bộ trưởng Esper.
Cụ thể là Mỹ sẽ cắt giảm số lính đồn trú ở Afghanistan từ 13.000 quân xuống còn 8.600 quân trong vòng 135 ngày.
Theo Bộ Quốc phòng Mỹ, hiện có 227 ca nhiễm COVID-19 trong toàn lực lượng quân đội Mỹ.
Trước đó, Bộ Quốc phòng Mỹ đã nâng điều kiện bảo vệ y tế (HPCON) lên mức Charlie, cấp độ cao thứ 2, chỉ tình trạng truyền nhiễm liên tục trong cộng đồng.
Cùng ngày, Bộ Tư pháp Mỹ tuyên bố những ai cố tình lây nhiễm COVID-19 ra cộng đồng có thể phải đối mặt với cáo buộc khủng bố, theo tờ The Hill.
Danh Toại
Thanh Niên
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484