24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trọng Tình

Lầu Năm Góc chi 133 triệu USD sản xuất khẩu trang N95 chống Covid-19

Chuyên mục: Tin quốc tế
Lầu Năm Góc chi 133 triệu USD sản xuất khẩu trang N95 chống Covid-19

Số khẩu trang N95 này được dành cho các nhân viên y tế và những người ở trên tuyến đầu phòng chống dịch. (Nguồn: AP)

Người phát ngôn của Bộ Quốc phòng Mỹ, Trung tá Michael Andrews ngày 11/4 cho biết Lầu Năm Góc sẽ chi 133 triệu USD để sản xuất khẩu trang N95.

Số tiền trên được trích trong các hợp đồng sử dụng nguồn ngân sách được cấp phép theo Đạo luật Sản xuất Quốc phòng (DPA).
Số khẩu trang N95 này được dành cho các nhân viên y tế và những người ở trên tuyến đầu phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19.
Trong một tuyên bố, Trung tá Andrews nêu rõ: "Việc tăng sản xuất khẩu trang N95 sẽ đảm bảo rằng Chính phủ Mỹ đạt được năng lực công nghiệp lâu dài và chuyên sâu. Những thông tin chi tiết, bao gồm cả tên của các công ty, sẽ được cung cấp trong những ngày tới khi hợp đồng được thông qua".
Khoản ngân sách nói trên đánh dấu việc vận dụng lần đầu tiên đối với DPA, vốn cho phép đầu tư có định hướng vào các năng lực quan trọng.
Theo Trung tá Andrews, hàng sẽ được giao trong vòng 90 ngày tới.
Thu Hiền (theo AP)
baoquocte
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484