Lập riêng tàu hỏa đưa 150 chuyên gia từ Trung Quốc tới Quảng Ngãi

24HMoney đã kiểm duyệt
Lập riêng tàu hỏa đưa 150 chuyên gia từ Trung Quốc tới Quảng Ngãi

Công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội vừa tổ chức chạy đoàn tàu riêng, vận chuyển 150 chuyên gia từ Trung Quốc trở lại làm việc tại Khu công nghiệp Dung Quất - tỉnh Quảng Ngãi.

Đoàn tàu chở chuyên gia Trung Quốc vừa đến Quảng Ngãi lúc 15h chiều nay (12/6).

Lãnh đạo Công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội thông tin, để đảm bảo vận chuyển an toàn, ngành Đường sắt đã lên phương án tổ chức chạy tàu chặt chẽ, đảm bảo thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch.

Trước đó, ngày 11/6, 150 chuyên gia đi ô tô từ cửa khẩu Đồng Đăng - Lạng Sơn, sau chuyển hành khách lên tàu hỏa.

Đoàn khách được bố trí trên 6 toa xe với 3 nhân viên đường sắt chuyên phục vụ trong suốt hành trình. Các nhân viên này phải được trang bị đầy đủ thiết bị bảo hộ y tế.

Tàu chạy thẳng từ Đồng Đăng về Hà Nội, sau đó chạy tiếp vào Quảng Ngãi. Trong suốt quá trình chạy tàu, 6 toa xe này được khóa các cửa lên xuống.

Tổ công tác trên tàu và tổ cung ứng bố trí trên các toa xe công vụ phát điện và xe hàng cơm; các toa xe này được khóa cách ly với cụm xe khách. Dọc đường, đoàn tàu chỉ dừng tại một số ga để tác nghiệp kỹ thuật, không đón trả khách.

Công tác phục vụ ăn uống trên tàu cũng được quy định chặt. Lương thực trên tàu được chuẩn bị đẩy đủ để cung cấp cho đoàn khách trong toàn bộ hành trình. Nhân viên đường sắt đưa suất ăn (các hộp dùng 1 lần) tại các cửa tiếp giáp giữa toa xe hàng cơm và toa xe khách, hành khách tự phục vụ, để phòng ngừa lây nhiễm virus nếu có.

Trước khi tàu đến ga Quảng Ngãi, các chuyên gia Trung Quốc cũng phải mặc bảo hộ y tế để khi tàu dừng, khẩn trương xuống tàu, di chuyển ra xe, đi đến khu cách ly.

Chiều nay, sau khi đoàn chuyên gia và nhân viên phục vụ xuống ga Quảng Ngãi, tất cả được đưa đi cách ly 14 ngày theo quy định nhằm phòng, chống dịch Covid-19. Đoàn toa xe cũng được cơ quan y tế Quảng Ngãi phun khử trùng.

Châu Như Quỳnh

Dân Trí

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
1 Bình luận
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài đăng mới cùng chủ đề
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857