24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Mai Vân

Lập hội đồng thẩm định tiền khả thi Dự án sân bay Quảng Trị

Chuyên mục: KT vĩ mô
Lập hội đồng thẩm định tiền khả thi Dự án sân bay Quảng Trị

Cảng hàng không Quảng Trị là sân bay thứ 2 được xây dựng theo hình thức đối tác công tư sau sân bay Vân Đồn tại tỉnh Quảng Ninh.

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký quyết định thành lập Hội đồng thẩm định liên ngành tổ chức thẩm định Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không Quảng Trị theo phương thức đối tác công tư.
Quyết định nêu rõ, Hội đồng sẽ bao gồm lãnh đạo các Bộ: Giao thông vận tải, Tư pháp, Tài chính, Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường, Quốc phòng, Công an, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Văn hóa, Thể thao và Du lịch, lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Trị.
Trong đó, Chủ tịch Hội đồng là Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Phó Chủ tịch Hội đồng là Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Bộ Kế hoạch và Đầu tư cũng sẽ là cơ quan thường trực của Hội đồng thẩm định liên ngành.
Trước đó, Dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không Quảng Trị đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư. Dự án thuộc dự án nhóm A, được xây dựng tại xã Gio Quang và Gio Mai (huyện Gio Linh), với tổng diện tích, nhu cầu sử dụng đất khoảng 265,372 ha.
Mục tiêu của Dự án là xây dựng Cảng hàng không Quảng Trị đáp ứng yêu cầu cảng hàng không 4C (theo phân cấp của Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế) và sân bay quân sự cấp II; là cảng hàng không nội địa, sân bay dùng chung dân dụng và quân sự, đáp ứng hoạt động khai thác máy bay A320, A321 và tương đương, đồng thời đảm bảo hoạt động của máy bay quân sự. Thời gian thực hiện dự án là từ năm 2021 đến năm 2023.
Hạ An
bizlive
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484