24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Trung Thu

Lập gian hàng ảo chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng

Chuyên mục: Pháp luật
Lập gian hàng ảo chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng

Từ tháng 5 năm 2018, Thuẩn làm giám sát vận hành cho công ty chuyển phát J&T Express chi nhánh Nha Trang, nên có hiểu biết về phần mềm quản lý nhân sự của công ty J&T.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa đã thi hành lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và quyết định tạm giữ đối với đối tượng Nguyễn Văn Thuẩn, trú tại thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định để điều tra về hành vi "Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản".
Từ tháng 5 năm 2018, Thuẩn làm giám sát vận hành cho công ty chuyển phát J&T Express chi nhánh Nha Trang, nên có hiểu biết về phần mềm quản lý nhân sự của công ty J&T. Lợi dụng cơ chế nhận tiền thu hộ của sàn điện tử Shopee, cụ thể khi người mua xác nhận đã nhận hàng trên Shopee thì lập tức Shopee sẽ ứng tiền thanh toán cho gian hàng đã bán sản phẩm và thu lại số tiền đó từ công ty J&T, từ ngày 28/5 đến ngày 31/5, Thuẩn mượn tài khoản ngân hàng của người quen rồi tự lập ra và sử dụng 3 tài khoản người bán tạo ra các sản phẩm ảo trên gian hàng, sau đó sử dụng 4 tài khoản người mua để đặt 34 đơn hàng ảo chủ yếu là các sản phẩm điện thoại, phụ kiện, đồ gia dụng đắt tiền. Bằng hình thức trên, Thuẩn đã chiếm đoạt trót lọt số tiền gần 1 tỷ đồng.
(Theo ANTV)
VIETNAMNET
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484