24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Ngô Vũ Sơn

Lào tiếp tục nới lỏng một số biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Chuyên mục: Tin quốc tế
Lào tiếp tục nới lỏng một số biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Internet.

Bên cạnh việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên phạm vi cả nước đến ngày 3/8, Lào cũng nới lỏng một số qui định để hỗ trợ phục hồi kinh tế cũng như khắc phục một phần khó khăn cho đời sống của người dân.

Các địa phương, khu vực không ghi nhận dịch lây lan trong cộng đồng, Chính phủ Lào cho phép được nối lại các hoạt động thường nhật với điều kiện phải tuân thủ chặt chẽ qui định phòng dịch như sử dụng khẩu trang, đo thân nhiệt, giữ khoảng cách tối thiểu 1m và rửa tay thường xuyên bằng dung dịch sát khuẩn.
Lào tiếp tục nới lỏng một số biện pháp phòng chống dịch Covid-19
Đường phố Lào đông trở lại sau khi chính phủ nới lỏng một số biện pháp phòng chống dịch
Người phát ngôn Chính phủ Lào, bà Thipphakone Chanthavongsa cho biết, để giảm thiểu tác động về mặt kinh tế và khắc phục một phần khó khăn cho đời sống của người dân, sớm đưa xã hội trở lại cuộc sống bình thường, Lào cho phép vận tải hành khách bằng đường bộ, đường thủy và đường hàng không giữa các địa phương không có lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng và không phải cách ly; đối với hành khách ra/vào thủ đô Vientiane hoặc các tỉnh có trường hợp lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, phải tiêm đủ hai mũi vaccine và không phải xin phép cơ quan chức năng nơi đến.
“Tại các khu vực không có ca lây nhiễm trong cộng đồng, các trung tâm thể thao trong nhà và ngoài trời, quán massage được phép mở cửa trở lại với điều kiện người cung cấp dịch vụ cũng như người sử dụng phải tiêm đủ liều vaccine. Ngoài ra, cho phép mở trường đào tạo nghề, trường sư phạm và giáo dục cấp cao, nhưng phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống Covid-19”, bà Chanthavongsa nói.
Ngoài ra, Chính phủ Lào cũng yêu cầu chính quyền các cấp tại các tỉnh miền Trung và Nam Lào cần phối hợp và giúp đỡ nhau để đưa ra các biện pháp phù hợp đối với tình hình thực tế tại địa phương. Hiện tại các địa phương này, hàng ngày có hàng trăm lao động từ nước ngoài về nước, trong đó nhiều trường hợp mắc Covid-19./.
Trần Tuấn, Đặng Thùy/VOV-Vientiane
vov
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484