24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thu Miên

Lãnh đạo Tổng cục Thuế nói gì về việc tạm dừng tiếp khách vì cán bộ dương tính COVID-19?

Chuyên mục: KT vĩ mô
Lãnh đạo Tổng cục Thuế nói gì về việc tạm dừng tiếp khách vì cán bộ dương tính COVID-19?

Sau khi phát hiện một nhân viên nghi nhiễm COVID-19, Tổng cục Thuế đã tạm dừng tiếp khách và yêu cầu toàn bộ nhân viên có mặt tại trụ sở ở lại để triển khai công tác phòng chống dịch theo yêu cầu của cơ quan y tế.

Trưa 24/5, liên quan đến ca nhiễm COVID-19 là cán bộ của Tổng cục Thuế (Bộ Tài chính), trao đổi với Nhadautu.vn, ông Nguyễn Đức Huy, Phó Chánh văn phòng, Tổng cục Thuế cho biết, cơ quan này đã tạm ngừng tiếp khách để triển khai công tác phòng chống dịch.
"Hiện tại, các nhân viên vẫn đang làm việc bình thường. Tổng cục Thuế đã chuẩn bị sẵn kịch bản trong trường hợp cơ quan có ca mắc, qua đó sẵn sàng đảm bảo công tác khoanh vùng dập dịch cũng như mọi hoạt động của cơ quan", ông Nguyễn Đức Huy nhấn mạnh.
Cũng theo ông Huy, ngày 23/5, trường hợp nhân viên (công chức của Văn phòng Tổng cục Thuế) sinh năm 1989, có tiếp xúc thường xuyên với BN 5242 tại Công ty SUNLED và quán Net- Café đã dương tính với COVID-19. Từ ngày 10-22/5, nhân viên này có làm việc ở Tổng cục Thuế tại địa chỉ 123 Lò Đúc, phường Đống Mác, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
Thực hiện các quy định phòng chống dịch của Thủ tướng, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 và hướng dẫn của Bộ Y tế, Tổng cục Thuế đã chủ động liên hệ với CDC Hà Nội và thực hiện các biện pháp theo yêu cầu của CDC Hà Nội và các cơ quan y tế; chủ động phun khử khuẩn toàn bộ cơ quan.
Đồng thời, Tổng cục Thuế cũng có yêu cầu cán bộ, công chức, người lao động có mặt tại trụ sở Tổng cục Thuế trong ngày 24/5 tạm thời ở lại để triển khai công tác phòng chống dịch theo yêu cầu của cơ quan y tế.
TRẦN VÕ
nhadautu
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484