menu
24hmoney
Install 24HMoneyTải App
copy link
Lê Nam

Lãnh đạo phòng thí nghiệm Trung Quốc bị nghi làm lây lan virus Corona

Một quản lý vùng của Trung tâm Thí nghiệm lâm sàng Zhengzhou Kingmed tại Trung Quốc bị bắt và điều tra về cáo buộc làm lây lan virus Corona.

Một lãnh đạo phòng thí nghiệm y khoa tại tỉnh Hà Nam (Trung Quốc) vừa bị bắt vì “nghi vấn vi phạm về hình sự” khiến virus Corona lây lan, trong bối cảnh tỉnh này đối phó làn sóng lây nhiễm nghiêm trọng nhất kể từ những tháng đầu của đại dịch Covid-19.

Thông tin được xác nhận trong thông cáo đưa ra ngày 12.1 bởi cảnh sát thành phố Hứa Xương, theo South China Morning Post.

Nghi can họ Trương là quản lý vùng của Trung tâm Thí nghiệm lâm sàng Zhengzhou Kingmed, bị tạm giữ vì nghi vấn vi phạm Luật Phòng chống Bệnh truyền nhiễm và “có hành vi làm lây lan virus Corona hoặc làm gia tăng nghiêm trọng mối nguy hiểm lây lan”.

Cảnh sát cho hay vụ việc đang được điều tra. Công ty mẹ của Zhengzhou Kingmed là Guangzhou Kingmed Diagnostics Group xác nhận thông tin về vụ bắt giữ trên và cho hay đang tích cực phối hợp với cơ quan điều tra.

Một thông cáo sau đó của Guangzhou Kingmed Diagnostics Group bác bỏ các tin đồn về việc bị điều tra về cáo buộc “thêu dệt dữ liệu” và “làm mất mẫu”. “Chúng tôi kêu gọi công chúng không bịa đặt, đồn đãi các thông tin sai lệch”, theo thông cáo.

Theo một quan chức tại Trịnh Châu, phòng thí nghiệm trên đã được trao hợp đồng xét nghiệm Covid-19 đại trà tại Vũ Châu. Tuy nhiên, hợp đồng đã bị hủy sau vài đợt xét nghiệm vì cơ quan chức năng nhận được khiếu nại liên quan việc xử lý các mẫu xét nghiệm.

Vũ Châu là một trong những địa phương bị ảnh hưởng bởi đợt dịch mới nhất ở Hà Nam. Hơn 1,1 triệu dân tại thành phố này đã bị phong tỏa trong hơn 1 tuần với xét nghiệm bắt buộc đang được tiến hành.

Có 118 ca lây nhiễm trong cộng đồng tại Hà Nam vào ngày 12.1, so với 87 ca ngày trước đó.

Guangzhou Kingmed Diagnostics Group thành lập năm 2003 và cung cấp nhiều dịch vụ xét nghiệm cho các bệnh viện, trung tâm y tế và những nơi khác. Hội đồng chuyên gia của tập đoàn này có hơn 30 chuyên gia hàng đầu, trong đó có ông Chung Nam Sơn, cố vấn của chính phủ Trung Quốc về Covid-19.

Tại Trung Quốc đã có nhiều vụ các nhân viên y tế và công dân bị bắt và bị phạt vì không tuân thủ quy định kiểm soát Covid-19, và đây dường như là trường hợp thứ 2 liên quan một phòng thí nghiệm.

Năm ngoái, một phòng thí nghiệm tại tỉnh Hà Bắc bị đình chỉ và quản lý bị bắt vì “gây nguy hiểm cho công chúng” sau khi 300.000 người phải xét nghiệm lại vì phòng thí nghiệm này nhầm lẫn và thông báo tất cả đều âm tính khi chưa có kết quả.

Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Nhà đầu tư lưu ý
24HMoney đã kiểm duyệt

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành VIP/Pro trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi SĐT/ Zalo: 0981 935 283.

Để truyền thông cho doanh nghiệp, vui lòng liên hệ SĐT/ Zalo: 0908 822 699.

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
4 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải app 24HMoney - App Tài chính, Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại