Lê Kiều Trang

Lãnh đạo ngân hàng toan tính gì khi rót vốn vào CTCK?

Chuyên mục: Chứng khoán
Lãnh đạo ngân hàng toan tính gì khi rót vốn vào CTCK?

Việc sở hữu một đơn vị chuyên biệt về mảng chứng khoán sẽ bổ trợ rất lớn cho các ngân hàng trong việc thu xếp và huy động nguồn vốn trong các đợt phát hành giấy tờ có giá.

Sự bùng nổ của TTCK đã thúc đẩy các ngân hàng mở rộng hoạt động kinh doanh hoặc tăng cường rót vốn vào CTCK để củng cố tiềm lực tài chính, gia tăng lợi nhuận.

Bên cạnh đó, việc đa dạng hóa hoạt động kinh doanh và nắm trong tay CTCK sẽ hỗ trợ cho ngân hàng trong việc hoạt động phát hành các loại giấy tờ có giá, đặc biệt trong bối cảnh đây là nhóm phát hành nhiều trái phiếu nhất.

Trong chia sẻ mới đây, TGĐ VPBank Nguyễn Đức Vinh cho biết trong thời gian tới, ngân hàng sẽ cơ bản mua 100% vốn tại ASCS và đưa công ty trở thành một thành viên trong hệ sinh thái của VPBank, giúp ngân hàng phát triển đa dạng các dịch vụ.

"Việc mua lại CTCK là chủ trương mà BLĐ đã quyết định, nhằm quay trở lại phát triển mảng ngân hàng đầu tư. Quyết định thoái vốn khỏi Chứng khoán VPS mà VPBank đưa ra 5 năm trước đây là hợp lý vào thời điểm đó, do khi đó vốn của ngân hàng không lớn, lại phải tập trung vào mảng bán lẻ, tín dụng tiêu dùng. Tuy nhiên, hiện nay, vốn của VPBank rất dồi dào, cho phép ngân hàng có thể quay trở lại phát triển mảng ngân hàng đầu tư". Ông Vinh cho biết.

Cùng quan điểm, TGĐ MBBank Lưu Trung Thái cũng khẳng định ngân hàng không có ý định thoái vốn khỏi MBS vì đây là hạt nhân giúp MB hoàn thiện cấu trúc tập đoàn tài chính hàng đầu.

T/H

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
5 Yêu thích
12 Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục