menu
24hmoney
copy link Copy link

Lãnh đạo Nga - Đức đối thoại thẳng thắn về vấn đề Ukraine

Chủ đề: Tin quốc tế
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Bộ lọc cổ phiếu
Bộ lọc cổ phiếu
Lãnh đạo Nga - Đức đối thoại thẳng thắn về vấn đề Ukraine

Tổng thống Nga Vladimir Putin (phải) và Thủ tướng Đức Olaf Scholz. Ảnh: AP

Tổng thống Nga Vladimir Putin trong cuộc điện đàm với Thủ tướng Đức Olaf Scholz hôm 2/12 chỉ ra rằng việc “bơm” vũ khí cho Ukraine là một chính sách không mang tính xây dựng.

"Người ta chú ý đến chính sách thiếu tính xây dựng đang được các nước phương Tây theo đuổi, bao gồm cả Đức, những nước đang cung cấp vũ khí cho Kiev và huấn luyện quân đội Ukraine", Điện Kremlin cho biết trong thông cáo về cuộc điện đàm.

“Do tất cả những điều này, cùng với sự hỗ trợ tài chính toàn diện cho Ukraine, Kiev tiếp tục bác bỏ hoàn toàn ý tưởng đàm phán. Ngoài ra, việc đó cũng khuyến khích những người theo chủ nghĩa dân tộc cực đoan ở Ukraine phạm nhiều tội ác hơn với thường dân.”

Trước thực tế này, Tổng thống Nga “kêu gọi Đức xem xét lại cách tiếp cận của mình đối với vấn đề Ukraine”, và một lần nữa giải thích chi tiết cách tiếp cận của Nga trong chiến dịch quân sự đặc biệt.

Bình luận về cuộc điện đàm kéo dài khoảng một giờ, người phát ngôn chính phủ Đức Steffen Hebestreit cho biết: “Thủ tướng Scholz lên án các cuộc không kích của Nga vào cơ sở hạ tầng dân sự ở Ukraine và tái khẳng định quyết tâm của Đức trong việc giúp Ukraine củng cố hệ thống phòng thủ. Thủ tướng nhấn mạnh rằng phải tìm ra một giải pháp ngoại giao càng sớm càng tốt, bao gồm cả việc Nga rút quân."

Trước đó, Nga từng nhiều lần khẳng định quân đội nước này không tấn công các mục tiêu dân sự mà chỉ nhắm vào các mục tiêu quân sự ở Ukraine.

Hai nhà lãnh đạo cũng thảo luận về cuộc khủng hoảng lương thực toàn cầu, Hebestreit lưu ý, đồng thời cho biết thêm tình hình lương thực trên toàn thế giới "đặc biệt căng thẳng" trước những diễn biến ở Ukraine. "Thủ tướng và Tổng thống Putin nhấn mạnh vai trò quan trọng của thỏa thuận ngũ cốc mới được gia hạn gần đây dưới sự bảo trợ của Liên Hợp Quốc", Hebestreit nói.

Theo Hebestreit, hai ông Scholz và Putin đã đồng ý duy trì liên lạc

Theo Điện Kremlin, cuộc điện đàm do Đức khởi xướng. Lần gần đây nhất hai ông Putin và Scholz điện đàm là vào ngày 13/9.

Minh Hạnh

Tiền Phong

Link nguồn
Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
4 Bình luận 1 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857


copy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại