menu
24hmoney
copy link Copy link

Lãnh đạo Mỹ sẽ thảo luận về nâng trần nợ công

Chủ đề: Quốc tế
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews

Phát biểu trên một chương trình của kênh truyền hình CBS (Mỹ), Chủ tịch Hạ viện Mỹ Kevin McCarthy cho biết ông sẽ họp với Tổng thống nước này Joe Biden vào ngày 1/2 để thảo luận về việc nâng trần nợ công của liên bang cũng như việc kiểm soát chi tiêu chính phủ.

Hạ nghị sĩ thuộc đảng Cộng hòa này cho biết thêm rằng chính đảng của ông sẽ không cho phép Mỹ vỡ nợ. Ông McCarthy nói: “Tôi biết Tổng thống Biden đã nói rằng ông ấy không muốn có bất cứ cuộc thảo luận nào (về trần nợ công). Tuy nhiên, tôi cho rằng điều rất quan trọng là toàn thể chính phủ của chúng ta được chỉ định để tìm kiếm thỏa hiệp".

Những diễn biến về mức trần nợ liên bang được coi là mối quan tâm chính trị lớn ở Mỹ trong vài tháng tới và cũng thu hút sự quan tâm của giới tài chính toàn cầu. Vì nợ của Kho bạc Mỹ ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống tài chính thế giới cho nên một khi Mỹ vỡ nợ thì có thể gây ra một cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu lớn.

Tuy vậy, trang mạng Foreignpolicy trong một bài viết ngày 27/01 nhận định khả năng Mỹ vỡ nợ sẽ gần như không thể xảy ra, khi cho rằng nhiều khả năng, quốc hội Mỹ sẽ đạt được một thỏa thuận nâng trần nợ lên để đổi lấy những lời hứa cắt giảm chi tiêu của Chính phủ liên bang; và ngay cả khi các cuộc đàm phán thất bại, chính quyền của tổng thống Biden vẫn có nhiều lựa chọn để ngăn chặn tình trạng vỡ nợ, từ thủ thuật kế toán đến quyết định bỏ qua trần nợ hoàn toàn.

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
2 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857


copy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại