24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Việt Nữ

Lãnh đạo Lầu Năm Góc nói gì về chuyển giao quyền lực cho chính quyền ông Biden?

Chuyên mục: Tin quốc tế
Lãnh đạo Lầu Năm Góc nói gì về chuyển giao quyền lực cho chính quyền ông Biden?

Quang cảnh lộn xộn bên trong toà nhà quốc hội M4 ngày 6.1.2021 AFP

Quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Christopher Miller cho biết Lầu Năm Góc tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ thông thường và sẽ đảm bảo quá trình chuyển giao quyền lực suôn sẻ cho chính quyền của Tổng thống tân cử Joe Biden vào ngày 20.1.

Trong thông báo đăng trên Twitter ngày 7.1 (giờ Mỹ,) quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Christopher Miller nói thêm: “Tôi kịch liệt lên án những hành động bạo lực chống lại nền dân chủ của chúng ta. Tôi và những người dưới quyền tôi trong Bộ Quốc phòng tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ của mình theo lời tuyên thệ nhậm chức và sẽ thực hiện quá trình chuyển giao quyền lực một cách hòa bình cho Tổng thống tân cử Biden vào ngày 20.1”.
Trước đó, vào chiều 6.1, hàng ngàn người ủng hộ Tổng thống Trump đã xông vào tòa nhà quốc hội nhằm ngăn cản lưỡng viện chứng nhận chiến thắng của ông Joe Biden.
Trang tin Politico cho hay quyền Bộ trưởng Quốc phòng Miller đã chỉ đạo triển khai hàng ngàn vệ binh quốc gia từ ít nhất 6 bang nhằm giúp chính quyền thủ đô Washington D.C vãn hồi trật tự theo sau vụ bạo lực tại tòa nhà quốc hội.
Tổng thống Donald Trump cũng lên tiếng khẳng định rằng chính quyền của ông sẽ chuyển giao quyền lực trong trật tự cho chính quyền của Tổng thống tân cử Joe Biden.
Danh Toại
Thanh Niên
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484