24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Mỹ Hoa

Lãnh đạo Đảng Nhân dân Canada bị bắt vì vi phạm quy định phòng chống Covid-19

Chuyên mục: Tin quốc tế
Lãnh đạo Đảng Nhân dân Canada bị bắt vì vi phạm quy định phòng chống Covid-19

Nhà lãnh đạo Đảng Nhân dân Canada, ông Maxime Bernier đã bị bắt ở tỉnh Manitoba, Canada ngày 11/6 (giờ địa phương), với cáo buộc vi phạm lệnh y tế công cộng.

Chuyến công tác của ông Bernier liên quan đến các cuộc biểu tình chống phong tỏa ở Manitoba bị cắt ngắn vào chiều 11/6, khi ông bị Cảnh sát Hoàng gia Canada (RCMP) bắt giữ vì vi phạm lệnh y tế công cộng của tỉnh nhằm hạn chế sự lây lan của Covid-19.
Người phát ngôn của RCMP, Tara Seel cho biết ông Bernier bị buộc tội theo Đạo luật Y tế Công cộng vì đã tụ tập tại một địa điểm công cộng ngoài trời và không tự cách ly khi từ tỉnh khác vào địa phận tỉnh Manitoba.
Vụ bắt giữ diễn ra sau điểm dừng chân thứ hai trong ngày 11/6 của ông Bernier, tại làng St-Pierre-Jolys. Ông Bernier bị giam khoảng 8 giờ trong biệt đội RCMP ở St-Pierre-Jolys trước khi nộp khoản tiền bảo lãnh 1.000 CAD để tại ngoại.
Theo thông cáo báo chí của Đảng Nhân dân Canada, ông Bernier mặc dù biết có nguy cơ bị bắt trong chuyến đi đến Manitoba, nhưng vẫn bị sốc khi bị đối xử như "một tên tội phạm".
Ông Bernier được thả sau khi nộp tiền bảo lãnh và đã đáp máy bay trở về Montreal, tỉnh Quebec, ngày 12/6.
Ông Bernier sẽ phải có mặt tại tòa án Winnipeg vào ngày 27/7 tới. Đạo luật Y tế Công cộng của Manitoba quy định hình phạt dành cho ông tối đa là 100.000 CAD, một năm tù hoặc cả hai mức phạt trên.
QT
baoquocte
1 Yêu thích
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484