Ngọc Bảo

Lãnh đạo Đài Loan kêu gọi quân đội cảnh giác sau vụ tướng cấp cao tử nạn

Chủ đề: Tin quốc tế
Lãnh đạo Đài Loan kêu gọi quân đội cảnh giác sau vụ tướng cấp cao tử nạn

Nhà lãnh đạo Thái Anh Văn (Ảnh: Sputnik)

Nhà lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn đã kêu gọi quân đội hòn đảo theo dõi và cảnh giác trước các diễn biến quân sự xung quanh khu vực eo biển Đài Loan sau vụ chỉ huy lực lượng vũ trang Shen Yi-ming thiệt mạng do tai nạn trực thăng.

Theo Straits Times, bà Thái ngày hôm nay, 3/1 đã triệu tập một cuộc họp với các quan chức hàng đầu từ cơ quan phòng thủ Đài Loan, kêu gọi lực lượng hòn đảo tiếp tục cảnh giác với những diễn biến quân sự liên quan tới Trung Quốc đại lục tại khu vực xung quanh hòn đảo.

Bà Thái triệu tập cuộc họp sau khi chỉ huy lực lượng vũ trang hòn đảo, ông Shen Yi-ming, cùng 7 người khác đã thiệt mạng khi trực thăng Black Hawk UH-60M chở họ gặp nạn trên khu vực núi phía bắc hòn đảo hôm 2/1.

Trên Twitter, lãnh đạo Đài Loan cho biết cuộc họp trên tập trung vào các nội dung như đảm bảo duy trì tinh thần quân sự, an ninh trong và xung quanh eo biển Đài Loan cũng như nhấn mạnh tầm quan trọng của việc “kiểm tra các thiết bị quân sự một cách hoàn chỉnh”.

“Cách tốt nhất để tưởng nhớ người đã khuất là đảm bảo an ninh cho Đài Loan và duy trì tinh thần quân sự”, bà Thái viết.

Trong cuộc họp, nhà lãnh đạo Đài Loan nhấn mạnh rằng lực lượng phòng thủ hòn đảo “hãy cảnh giác và chú ý tới diễn biến quân sự xung quanh eo biển Đài Loan. Chúng ta cần phản ứng nhanh với mọi hoạt động triển khai quân sự để đảm bảo an ninh”.

Bà Thái và 2 đối thủ chính trị của bà chuẩn bị bước vào cuộc bầu cử lãnh đạo Đài Loan dự kiến diễn ra ngày 11/1. Vụ tai nạn được xem là không gây ảnh hưởng tới cuộc bầu cử, nhưng sẽ yêu cầu việc cơ cấu lại nhân sự của lực lượng vũ trang một cách khẩn cấp.

Đài Loan cấm bay toàn bộ trực thăng Black Hawk

Lãnh đạo Đài Loan kêu gọi quân đội cảnh giác sau vụ tướng cấp cao tử nạn

Một trực thăng Black Hawk của Đài Loan (Ảnh: CNA)

Sau vụ tai nạn, Đài Loan đã chính thức cấm bay toàn bộ 52 trực thăng UH-60M Black Hawk để tiến hành điều tra kỹ thuật.

Vụ việc ngày 2/1 là vụ thứ 2 mà trực thăng UH-60M của Đài Loan gặp nạn. Năm 2018, một chiếc Black Hawk từng trục trặc và rơi ở khu vực duyên hải đông nam hòn đảo làm 6 người thiệt mạng.

Chiếc UH-60M rơi hôm qua nằm trong hợp đồng 60 chiếc Black Hawk mà Đài Loan của Mỹ năm 2010 với tổng trị giá 2,82 tỷ USD.

Đức Hoàng

dantri.com.vn

TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ: Mọi thông tin trên 24HMoney được cung cấp từ người dùng và nguồn tin chính thống. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ vấn đề mà người dùng gặp phải khi sử dụng thông tin này trong hoạt động đầu tư.

Các cá nhân, tổ chức phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về thông tin mình đăng tải trên MXH 24HMoney.

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề