24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Đồng Khoa

Lãnh án tù vì vận chuyển lậu người Việt vào Anh

Chuyên mục: Pháp luật
Lãnh án tù vì vận chuyển lậu người Việt vào Anh

Rooney (trái) đã giấu 3 người Việt trong thùng lắp trên xe của mình - Bộ Nội vụ Anh

Tòa án ở TP.Canterbury (Anh) hôm qua đã tuyên án 3 năm tù giam đối với Robert Rooney (35 tuổi, ở khu Edmonton, phía bắc London) về tội vận chuyển lậu người nước ngoài vào Anh.

Theo tờ Daily Mail, Robert ở khu Edmonton, phía bắc London, đã bị phát hiện chở 3 người Việt từ Pháp vào Anh hồi năm ngoái. Cụ thể, Rooney bị lực lượng chức năng bắt dừng xe tại cửa khẩu biên giới ở vùng Coquelle, miền bắc Pháp, vào ngày 5.10.2019.
Rooney bị bắt sau khi cảnh sát tìm thấy 3 người Việt (gồm 2 đàn ông và một thiếu nữ 15 tuổi) trong một thùng nhỏ lắp trên nóc xe của Rooney, bất chấp việc họ có thể bị ngạt thở.
Tại tòa, người đàn ông 35 tuổi đã nhận tội vi phạm luật di trú của Anh. Nhà chức trách sở tại cho rằng Rooney đã đặt 3 người Việt vào tình huống cực kỳ hiểm nghèo và việc tống giam Rooney cũng là nhằm răn đe những người khác có ý định tương tự. Theo tờ Daily Mail, 3 người Việt trên đã bị trục xuất khỏi Anh.
Huỳnh Thiềm
Thanh Niên
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484