Bảo Toàn

Làn sóng đầu cơ sẽ hạ nhiệt nhưng chưa hoàn toàn kết thúc trong thời gian tới

Chuyên mục: Chứng khoán
Làn sóng đầu cơ sẽ hạ nhiệt nhưng chưa hoàn toàn kết thúc trong thời gian tới

Nói về cổ phiếu đầu cơ, ông Nguyễn Anh Khoa cho rằng cú sập mạnh của nhóm này đã được dự báo sớm muộn cũng diễn ra vì tăng quá ảo và vượt xa giá trị thực của doanh doanh nghiệp.

Nhận định về phiên giảm điểm hôm qua (17/1/), ông Nguyễn Anh Khoa - Trưởng phòng Phân tích và Tư vấn đầu tư CTCK Agriseco cho rằng, phiên giảm điểm hôm qua không có gì bất ngờ

Thứ nhất trên yếu tố cơ bản: Việc hàng loạt cổ phiếu giảm sàn liên tục đã và đang bị call margin khiến các nhà đầu tư hoặc công ty chứng khoán phải bán các cổ phiếu khác để cân đối dòng tiền đảm bảo quản trị rủi ro.

Thứ hai yếu tố PTKT: Dựa trên đồ thị kỹ thuật tuần trước, chúng ta cũng có thể thấy chỉ báo RSI phân kỳ và MACD hướng xuống, báo hiệu sự điều chỉnh ngắn hạn của chỉ số VN-Index.

Ngoài ra, khi bàn về nhóm cổ phiếu đầu cơ, ông Khoa cho rằng làn sóng đầu cơ có thể sẽ hạ nhiệt, nhưng chưa thể hoàn toàn kết thúc trong thời gian tới. Bởi dòng này vẫn hấp dẫn khi dòng tiền mới ưu thích chiến lược kiếm lời nhanh. Tuy nhiên ông Khoa vẫn cho rằng nhóm cổ phiếu đầu cơ vẫn sẽ chịu một áp lực bán mạnh mẽ trước khi tìm được điểm cân bằng và hồi phục.

"Quan sát nhóm cổ phiếu đầu cơ giai đoạn trước đó, thì luôn xuất hiện sóng hồi miễn là giá cổ phiếu giảm đủ sâu để kích hoạt dòng tiền bắt đáy. Bên cạnh đó, với tâm lý "gỡ lại những gì đã mất" của các nhà đầu tư cá nhân tôi cho rằng dòng tiền vẫn có thể quay trở lại" Ông Khoa nhận định.

Hùng (tổng hợp)

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục