24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Băng Tâm

Làn sóng Covid-19 mới có thể khiến GDP của Thái Lan giảm 4%

Chuyên mục: Tin quốc tế
Làn sóng Covid-19 mới có thể khiến GDP của Thái Lan giảm 4%

Làn sóng Covid-19 đang hoành hành tại nước này có thể khiến GDP năm 2021 của Thái Lan giảm 4% so với mục tiêu, đồng thời nhấn mạnh chính phủ sẽ đưa ra nhiều biện pháp kích thích kinh tế hơn.

Phó thủ tướng Thái Lan cho biết, việc dịch Covid-19 đang bùng phát mạnh ở nước này khiến hy vọng khởi động lại lĩnh vực du lịch bị dừng lại một lần nữa. Trước dịch bệnh, du lịch đóng góp khoảng 15% GDP cho quốc gia Đông Nam Á này. Tuy nhiên, nền kinh tế Thái Lan vẫn có thể có triển vọng trong năm nay bởi các hoạt động xuất khẩu vẫn có sự tăng trưởng. Song thực tế cho thấy, khả năng GDP của nước này sẽ giảm khoảng 4% so với mục tiêu ban đầu bởi đợt dịch lần này.
Làn sóng Covid-19 mới có thể khiến GDP của Thái Lan giảm 4%
Nhân viên một siêu thị ở Bangkok. (Ảnh minh họa: Reuters)
Để bù đắp, Chính phủ Thái Lan dự kiến sẽ tung thêm nhiều biện pháp kích thích kinh tế trong thời gian tới. Theo đó, Thái Lan dự kiến sẽ tiếp tục kích thích tiêu dùng trong nước, đầu tư thêm cơ sở hạ tầng để tạo thêm việc làm và thu nhập cho người dân.
Ông Supattanapong Pnmeechaow cho biết, ông tin rằng tình hình sẽ được cải thiện, vì người dân hiện có kinh nghiệm hơn về cách tự bảo vệ mình và chính phủ hiện đã có kinh nghiệm từ đợt bùng phát trước, đồng thời nhấn mạnh hệ thống chăm sóc sức khỏe có khả năng xử lý sự gia tăng của số lượng bệnh nhân. Tuy nhiên, trong suốt gần một tuần vừa qua, tình hình dịch Covid-19 tại Thái Lan vẫn liên tục gia tăng ở mức 4 con số và hiện tại nước này đã có tổng cộng hơn 40.000 trường hợp nhiễm bệnh./.
PV/VOV-BangKok
vov
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484