Phạm Duy Hiếu

Làm việc có tâm, tự khắc có tầm

Chủ đề: Chuyên gia
Làm việc có tâm, tự khắc có tầm

Ảnh minh họa

Nhiều bạn trẻ hỏi tôi, em đang có một công việc ổn định, em rất hài lòng với công việc đó, em có nên khởi nghiệp không?

Khi em còn hỏi câu hỏi này thì câu trả lời là "Không nên!"

Tương tự như nếu em hỏi: "Em có nên yêu ai đó hay không nhỉ?" thì câu trả lời sẽ là "Không!" vì nếu thực sự trái tim của em đã bị cuốn hút bởi ai đó rồi thì em sẽ không còn hỏi câu hỏi này. Còn hỏi câu hỏi này thì còn chưa biết đến yêu. Khi tình yêu còn chưa khởi sinh ở trong em thì em có thể yêu ai đó được sao? Điều đó là không thể. Nếu cố ý mà đến, cưỡng ép mà đến, đùa giỡn mà đến, thì cái yêu đó không thật, cái yêu đó là giả dối, và ta có thể làm tổn hại chính mình, làm tổn hại người khác.

Nếu khởi nghiệp thực sự là sứ mệnh của cuộc đời em, là con đường mà em nhất định phải theo đuổi, nó làm trái tim em phải thổn thức hàng đêm thì em sẽ không phải hỏi câu hỏi này.

Khởi nghiệp là một hành trình gian nan bậc nhất, vất vả bậc nhất, thách thức mọi giới hạn của bản thân. Nó đòi hỏi em phải có một tình yêu thực sự, một niềm đam mê cháy bỏng. Và vì vậy, sự lựa chọn trong tâm phải rất rõ ràng, dứt khoát, không suy chuyển.

Khi em hỏi câu hỏi này, có lẽ em còn chưa biết bản thân mình thực sự muốn gì. Và em hỏi tôi: "Anh ơi, anh có biết em muốn gì không?" Tôi làm sao có thể trả lời được, người duy nhất có thể trả lời chính là em.

Em đang có một công việc ổn định, em đang rất hài lòng với nó, vậy còn gì hơn thế? Hãy tận hưởng nó, hãy thưởng thức nó, hãy khám phá nó và nó sẽ đưa em đến những đỉnh cao của cuộc sống.

Làm việc có tâm, tự khắc có tầm!

Henry Phạm

FB Hieu Pham Duy

TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ: Mọi thông tin trên 24HMoney được cung cấp từ người dùng và nguồn tin chính thống. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ vấn đề mà người dùng gặp phải khi sử dụng thông tin này trong hoạt động đầu tư.

Các cá nhân, tổ chức phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về thông tin mình đăng tải trên MXH 24HMoney.

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Phạm Duy Hiếu

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết cùng chuyên gia

4 góc nhìn

Phạm Duy Hiếu

Nghệ thuật sống

Phạm Duy Hiếu
Xem thêm Xem thêm
Quan tâm nhiều
Xem thêm Xem thêm