24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Thị Hồng Anh Pro

Làm thế nào để chọn được cổ phiếu chiến thắng thị trường?

Chuyên mục: Chứng khoán
Làm thế nào để chọn được cổ phiếu chiến thắng thị trường?

Hôm nay em xin chia sẻ một số phương pháp lựa chọn cổ phiếu để đầu tư hiệu quả, kể cả trong giai đoạn thị trường downtrend, nếu ai thấy hay xin ủng hộ bằng cách comment vào bên dưới bài nhé!

Tại sao Vnindex tăng hơn 100 điểm Nhiều bạn vẫn lỗ.
1. Đầu tiên “đừng bao giờ trách Vnindex khắt nghiệt mà đơn giản là do bạn chọn sai mã cổ phiếu”.
2. Điều thứ 2 “Đừng bao giờ trách broker phím sai, vì đơn giản bạn chọn sai brocker”
Vnindex đã tăng từ 1137 lên 1237, tuy nhiên theo tìm hiểu của em, có rất nhiều anh chị đang thua lỗ nặng nề. Em thấy rất bất ngờ và tự hỏi tại sao như vậy? Phải chăng cách đầu tư của anh chị “có vấn đề” hay anh chị đã chọn nhầm người tư vấn?
Phù thủy’ William O’Neil từng nói 2 câu mà mình nhớ mãi
1. “Nếu các cổ phiếu giảm giá, bạn phải cắt lỗ thật nhanh. Ôm chặt lỗ là một trong những sai lầm chết người của hầu hết mọi nhà giao dịch.
2. Một trong những nghịch lý vĩ đại của thị trường chứng khoán là cổ phiếu nào trông có vẻ đắt sẽ còn tăng cao hơn nữa và những cổ phiếu trông có vẻ rẻ sẽ còn giảm sâu hơn nữa.
Vậy phải chăng anh chị chưa từng học qua phân tích kỹ thuật của bật thầy hay cách đầu tư của người hướng dẫn bạn thiếu kiến thức về thị trường chứng khoán?
Để có thể kiếm tiền từ thị trường chứng khoán, bạn hãy thật bình tĩnh và bản lĩnh. Đơn giản không cần nói đâu xa, khi HPG lên 45, VPB giá 45 và VNM giá 110. Nhiều người nói rằng VNM rẻ và HPG, VPB lên đỉnh. Nhưng đúng như Phù thủy’ William O’Neil nói, cổ phiếu bạn cảm thấy rẻ thì nó cứ giảm và cổ phiếu cho rằng nó đắt nhưng nó vẫn tăng bởi vì “đăng sau mỗi cổ phiếu đều có câu chuyện riêng và nó đã phản ánh trên giá”.
Khi bạn muốn giàu lên, bạn phải học và đi chơi với nhà giàu. Đừng có học và đi chơi với những người nghèo vì bạn sẽ không học được gì từ họ.
LÀ AI KHÔNG QUAN TRỌNG, QUAN TRỌNG LÀ Ở CẠNH AI?
Nếu chơi với 5 người tự tin, bạn sẽ là người thứ 6.
Nếu chơi với 5 người thông minh, bạn sẽ là người thứ 6.
Nếu chơi với 5 triệu phú, bạn sẽ là người thứ 6.
............................................................................................................
Nếu chơi với 5 kẻ ngốc, bạn sẽ là người thứ 6.
Nếu chơi với 5 kẻ cháy túi, bạn cũng sẽ là người thứ 6.
Điều này khó mà tránh được...
Do đó, nếu anh chị muốn thoát lỗ trên thị trường chứng khoán và tìm được siêu cổ phiếu thì “Hãy chọn cổ phiếu mạnh hơn thị trường”
Cổ phiếu mạnh hơn thị trường là cổ phiếu “Khi Vnindex giảm, nó giảm ít hơn Vnindex hoặc tăng khi Vnindex giảm” đấy mới là những siêu cổ phiếu.
Do đó, nếu anh chị đã sai khi chọn sai cổ phiếu thì ta hãy làm lại bằng cách chọn những cổ phiếu “vừa bắt đầu tăng” khi Vnindex giảm. Đơn giản hiện nay đang có những mã cổ phiếu như vậy là ACB, CTG, REE, FPT, MBB, TPB, VND,..... Đấy mới là những siêu cổ phiếu. Bạn hãy chọn điểm phù hợp đề vào hàng.
Đừng bao giờ chọn cổ phiếu Downtrend vì sẽ làm bạn cháy tài khoản. Đừng tin vào việc “bắt đáy” vì bạn không phải là tạo lập để kéo cổ phiếu từ đáy.
Hãy để cổ phiếu vận động theo cách tự nhiên
Bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả. Nếu quý vị muốn trao đổi, xin vui lòng truy cập “Diễn Đàn Chứng Khoán Việt Nam” nơi có hàng nghìn nhà đầu tư đang chia sẽ mọi góc độ phân tích kỹ thuật từ F.A đến TA hoặc liên lạc qua số điện thoại . 0828.666.888
Hồng Anh
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Quan tâm nhiều
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484