Chính Đức

Lạm phát thực phẩm - Điều tồi tệ nhất của châu Á sắp diễn ra?

Chuyên mục: Tin quốc tế
Lạm phát thực phẩm - Điều tồi tệ nhất của châu Á sắp diễn ra?

Theo tập đoàn Nomura Holdings, giá thực phẩm ở châu Á sẽ tăng cao hơn nữa trong những tháng tới. 

Đánh giá của Nomura Holdings cho rằng Singapore, Hàn Quốc và Philippines sẽ là những nước chứng chứng kiesn giá thực phẩm tăng cao nhất.

Giá đồ ăn ở châu Á, trừ Nhật Bản, đã tăng 5,9% trong tháng 5 so với cùng kỳ năm ngoái, và tăng 2,7% so với tháng 12 năm 2021/ Tỷ lệ này có thể sẽ tăng cao hơn nữa trong nửa cuối năm nay, khi tác động của giá thực phẩm toàn cầu tới châu Á có độ trễ khoảng nửa năm. Các vấn đề như Trung Quốc phong tỏa chống dịch, Thái Lan chịu dịch tả lợn và nắng nóng ở Ấn Độ cũng làm trầm trọng thêm vấn đề, theo Nomura.

"Nhận thức của người tiêu dùng về lạm phát bị tác động mạnh bởi giá cả các mặt hàng thiết yếu, chẳng hạn như thực phẩm, và có thể dẫn tới lạm phát cao hơn dự kiến", theo Nomura.

Hiện lạm phát đã bắt bầu lan từ ngũ cốc và dầu ăn sang các mặt hàng khác như thịt lợn, thực phẩm chế biến và thậm chí là các món ở nhà hàng. Theo Nomura, giá gạo dù đến nay vẫn ổn định, nhưng có thể chịu làn sóng lạm phát tiếp theo nếu nhu cầu gia tăng liên quan đến việc chuyển sang tiêu dùng mặt hàng này để thay cho bột mỳ.

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
2 Yêu thích
2 Bình luận 5 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục